Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá Xiaomi Band 8 nội địa: Quá xứng đáng với mức giá 850.000đ!

0


Vào ngày 18/4, Xiaomi đã trình làng thế hệ vòng đeo tay thông minh mới nhất của hãng là Xiaomi Band 8. Với mức giá chỉ 850.000 đồng, đây là sản phẩm nổi bật với thiết kế dây đeo độc đáo, thời lượng pin trâu cùng nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ đa dụng khác.

Mức giá

Hiện tại, người dùng chỉ có thể sở hữu Xiaomi Band 8 dưới dạng hàng xách tay. Mức giá sản phẩm hiện đang được một số đại lý niêm yết ở mức 850.000 đồng. Đây là con số hấp dẫn khi chỉ ngang bằng Xiaomi Band 7 chính hãng hay HUAWEI Band 7, và rẻ hơn rất nhiều so với Xiaomi Band 7 Pro hay OPPO Band 2.

Thiết kế

Có thể coi thiết kế là nâng cấp lớn nhất của Xiaomi Band 8 so với thế hệ Xiaomi Band 7 tiền nhiệm. Sản phẩm sử dụng thiết kế dây đeo mới có dạng ấn để tháo ra. Cách làm này cho phép thao tác tháo dây trên Xiaomi Band 8 diễn ra cực kỳ nhanh, vượt trội hơn so với Xiaomi Band 7 hay những chiếc Apple Watch.

Các chấu trên Xiaomi Band 8 có thể được tháo rời dễ dàng

Điều này cũng giúp người dùng có thể phối hợp nhiều kiểu dây cũng như kiểu đeo khác nhau trên Xiaomi Band 8. Chúng ta có thể đeo trên cổ với một phụ kiện dây đeo đặc biệt. Đổi lại, chúng ta sẽ không thể dùng dây đeo đời trước để lắp vào con nhộng trên Xiaomi Band 8.

Phần thân con nhộng được phủ kim loại khá dày, tạo cảm giác gõ rất chắc chắn và bền bỉ. Kích thước vòng dây cũng giảm đi một chú so với năm ngoái (13 – 21,5mm so với 14 – 24mm trên thế hệ tiền nhiệm). Các cảm biến cũng được sắp xếp gọn gàng hơn, trong khi sạc nam châm được chuyển sang dạng vuông chứ không còn tròn như năm ngoái.

Màn hình

Xiaomi Band 8 sở hữu kích thước màn hình 1,62 inch AMOLED, không khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, hãng đã trang bị cho sản phẩm này những cải tiến đáng giá bao gồm:

  • Độ sáng tối đa được nâng lên 600 nits, cao hơn so với 500 nits trên Xiaomi Band 7.
  • Tần số quét được nâng cấp lên 60Hz đem đến cảm giác vuốt chạm mượt mà hơn.

Ngoài ra, Xiaomi Band 8 bổ sung thêm tính năng độ sáng tự động, giúp đồng hồ có thể tự động điều chính sáng – tối dựa theo môi trường. Tính năng tự động khoá màn hình cũng có thêm hai tuỳ chọn là khoá sau 1 phút và khoá sau 5 phút.

Tính năng và các chế độ luyện tập

Như đã đề cập phía trên, việc trang bị nhiều kiểu dây khác nhau cũng giúp Xiaomi Band 8 có thêm rất nhiều tính năng thú vị. Người dùng có thể chơi game trực tiếp trên vòng đeo tay. Thực chất, chúng là hình nền nhưng được bổ sung thuật toán giúp chúng ta có thể tương tác trực tiếp với màn hình. Hiện tại, Xiaomi Band 8 hỗ trợ tổng cộng 4 trò chơi, tuy nhiên trong tương lai chúng sẽ được mở rộng nhiều hơn.

Trong phần cài đặt, chúng ta có những tuỳ chỉnh riêng cho chế độ đeo trên cổ, dưới chân hay trong giày. Xiaomi Band 8 cũng có tính năng phát hiện chuyển động (chạy bộ, đạp xe) để tự động kích hoạt các bài tập thể thao tương tự Apple Watch.

Số bài tập được hỗ trợ trên Xiaomi Band 8 đã được nâng lên 150, bao gồm các hoạt động liên quan đến chạy, đi bộ, đạp xe, bơi hay thậm chí tập thể hình. Các bài tập cũng được phân bổ theo từng bộ môn, từng danh mục chứ không tuân theo bảng chữ cái trên Apple Watch.

Tất nhiên Xiaomi Band 8 cũng hỗ trợ các cảm biến tiêu chuẩn như đo nhịp tim, stress, giấc ngủ hay nồng độ oxy trong máu SpO2. Đồng hồ cũng có thể thông báo được các cuộc gọi đang đến, không còn xảy ra tình trạng chỉ hiển thị thông báo cuộc gọi nhỡ như các thế hệ tiền nhiệm.

Theo dõi thể thao

Về tính chính xác số liệu trong các bài tập thể thao, Xiaomi Band 8 làm tốt và không chênh lệch nhiều so với các sản phẩm khác.

Với bài tập tự do, nhịp tim sau 10 phút được đo trên Xiaomi Band 8, Apple Watch Series 7 và máy tập là tương đương nhau. Tuy nhiên, lượng calories tiêu thụ lại có sự chênh lệch với kết quả trên Xiaomi Band 8 là 100 calories, trong khi con số này trên Apple Watch lên đến 160 calories.

Với cùng một quãng đường đi bộ thì Apple Watch đo được 134 bước, Xiaomi Band 8 đo được 141 bước. Kết quả này chênh lệch một chút so với thực tế là 135 bước. Khi bơi tại bể với tổng quãng đường 100 mét, Apple Watch có thể đo được đúng chiều dài 100 mét. Trong khi đó, Xiaomi Band 8 không thể nhận diện kiểu bơi của mình và kết quả cho ra chỉ là 50 mét.

Tổng kết

Tổng kết lại, với giá 850.000 đồng, Xiaomi Band 8 nội địa là một mẫu vòng đeo tay thông minh xứng đáng với từng xu mà chúng ta bỏ ra. Đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đang tìm một mẫu đồng hồ có thiết kế mới lạ, nhiều tính năng thú vị cùng khả năng đồng bộ hoá tuyệt vời trong hệ sinh thái của Xiaomi.

Xiaomi Band 8 nội địa

9

Điểm mạnh
  • Thiết kế mới lạ với nhiều kiểu dây đeo độc đáo
  • Màn hình đẹp, có tần số quét 60Hz
  • Hệ thống hình nền và bài tập đa dạng
  • Mức giá tốt
Điểm trừ
  • Khả năng đo chưa quá chuẩn xác

Cách khắc phục lỗi chậm thông báo trên điện thoại Android xách tay

Previous article

Pixel 4a 5G chỉ 4 triệu: quá mượt mà, camera vượt trội trong phân khúc

Next article