Tips & Tricks

Cách dùng SmartPhone làm chuột laptop, máy tính.

0

SmartPhone hiện nay chúng ta ngày có càng nhiều các chức năng thông minh để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày tốt hơn, ví dụ các bạn có thể biến SmartPhone thành một chiếc điều khiển điều hòa, tivi hay kết nối với hệ sinh thái SmartpHone trong gia đình của các bạn. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho anh em một cách dùng SmartPhone làm chuột laptop một cách vô cùng dễ dàng nhé.

Cài đặt ứng dụng Remote Mouse Server trên Laptop, máy tính.

Đầu tiên cách  bạn cần phải cài đặt ứng dụng Remote Mouse Server trên máy tính, ứng dụng này có thể tương thích với hầu hết các phiên bản hệ điều hành phổ thông hiện nay

Tải cho windows tại đây

Tải cho Mac tại đây

Cài đặt ứng dụng Remote Mouse Server trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Tiếp theo bạn cài đặt Remote Mouse Server trên điện thoại. Ứng dụng này các bạn có thể dễ dàng tải trên CH Play hoặc App Store

Tải cho Android tại đây

Tải cho IOS tại đây

Kết nối điện thoại với máy tính

Sau khi các bạn tải và cài đặt ứng dụng trên cả 2 thiết bị là điện thoại và máy tính, các bạn kết nối 2 thiết bị đó chung 1 điểm mạng.

Tiếp theo các làm như sau:

B1: Mở ứng dụng Mouse trên điện thoại và laptop.

B2: Ở trên điện thoại bạn bấm Start (Ứng dụng sẽ tìm thiết bị gần đó rồi bạn chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối)

Sử dụng điện thoại làm chuột không dây

Sau khi kết nối xong thì các bạn có thể sử dụng điện thoại làm chuột không dây, các bạn chỉ cần di trên màn hình điện thoại thôi. Để sử dụng chuột trái thì các bạn click 1 lần vào màn hình và để sử dụng chuột phải thì các bạn double click vào màn hình. Ngoài ra thì các bạn có thể vuốt lên và vuốt xuống trên màn hình điện thoại để di chuyển view màn hình.

Sử dụng điện thoại làm bàn phím không dây

Ngoài ra ở trong ứng dụng này các bạn còn có thể biến điện thoại thành bàn phím không dây, bằng cách chỉ cần chọn vào biểu tượng bàn phím là bàn phím điện thoại của bạn sẽ hiện ra, cách gõ chữ cũng giống như các bạn gõ tin nhắn trên điện thoại.

Sử dụng điện thoại để mở ứng dụng trên máy tính.

Để tiện lợi hơn và nâng cao tốc độ công việc, các bạn còn có thể mở nhanh ứng dụng trên màn hình điện thoại chứ không cần phải di chuột trên màn hình nữa.

Sử dụng điện thoại để tắt máy tính nhanh

Thêm một cái mà mình cũng khá là thích là các bạn có thể sử dụng để tắt máy tính nhanh. Các bạn chỉ cần vào icon tắt máy trên điện thoại là nó sẽ hiển thị ra một vài các lựa chọn như shutdown, Sleep, Restart, Logoff.

Tổng kết:

Tóm lại đây là một ứng dụng cực kỳ hay ho với rất nhiều các tiện ích khác nhau. Ứng dụng thực tế của app này trong cuộc sống cũng vô cùng thiết thực, chẳng hạn mà khi mình ngủ mà quên tắt máy thì mình có thể mở ứng dụng lên và tắt chứ không phải dậy chạy ra bàn làm việc tắt nữa.

Galaxy A52s 5G chính thức ra mắt: Video Camera OIS sắc nét, nâng cấp cấu hình mạnh mẽ

Previous article

Apple A15 lộ điểm Geekbench, bỏ xa các đối thủ Android

Next article