Tips & Tricks

Cách chuyển file bằng LocalSend: Hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành, tốc độ nhanh lại còn miễn phí

0

Hiện nay, chia sẻ file là tác vụ không thể thiếu đối với người dùng điện thoại thông minh và máy tính. Thông thường, nếu muốn chuyển một tệp tin từ điện thoại Android lên các thiết bị Windows hay macOS, người dùng sẽ sử dụng các dịch vụ lưu trữ bên thứ ba hay các trang web chia sẻ file trực tuyến. Thế nhưng, điểm chung của các dịch vụ này là chúng không quá ổn định và tốc độ truyền tải thường bị gián đoạn đi khá nhiều.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chia sẻ file với nhiều thiết bị thông qua LocalSend – một ứng dụng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Thậm chí, ứng dụng này còn có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, macOS, Linux, Android, iOS hay thậm chí là Fire OS của Amazon.

Khác với các ứng dụng nhắn tin khác phải dựa vào máy chủ bên ngoài để chia sẻ file, LocalSend không yêu cầu kết nối internet hoặc máy chủ của bên thứ ba. Về cách thức hoạt động, LocalSend sử dụng giao thức liên lạc an toàn, cho phép các thiết bị kết nối với nhau bằng API REST. Tất cả dữ liệu được gửi đi sẽ được bảo mật qua qua giao thức HTTPS và chứng chỉ TLS/SSL được tạo ra trên từng thiết bị.

Cách sử dụng LocalSend để gửi file

  • Bước 1: Tải LocalSend trên các thiết bị mà bạn đang sử dụng thông qua liên kết có trong bảng dưới đây
WindowsmacOSLinuxAndroidiOSFire OS
WingetApp StoreFlathubPlay StoreApp StoreAmazon
ScoopHomebrewAURF-Droid
ChocolateyDMG InstallerNixpkgsAPK
MSIX InstallerTAR
EXE InstallerDEB
Portable ZIPAppImage
  • Bước 2: Sau khi tải thành công > nhấn cài đặt ứng dụng trên từng thiết bị
  • Bước 3: Bật Bluetoothkết nối các thiết bị với cùng một điểm Wi-Fi
  • Bước 4: Mở LocalSend > chọn tab Gửi > tìm tệp tin cần gửi > nhấn vào tên máy tính hoặc điện thoại để chia sẻ

Nhìn chung, quá trình chuyển file diễn ra khá thuận tiện và các thiết bị kết nối chung một điểm Wi-Fi có thể nhận dạng một cách dễ dàng. Thêm vào đó, khi chia sẻ một file RAR có dung lượng 300MB từ Android sang máy Windows, LocalSend cho tốc độ truyền tải khoảng 20 ~ 30MB/s.

Tất nhiên, tốc độ trên có thể thấp hoặc cao hơn tùy theo đường truyền mạng của bạn. Nhược điểm duy nhất của LocalSend là nó chỉ hỗ trợ chia sẻ file với mạng cục bộ, không được linh hoạt như AirDrop hay Quick Share.

Chúc các bạn thành công!

Giá Galaxy S24 chỉ còn hơn 17 triệu, còn được tặng kèm Galaxy Buds FE và Galaxy SmartTag2

Previous article

Trải nghiệm PISEN QUICK Tiny TP-D29: Sạc dự phòng cực đẹp, nhưng chỉ dành cho iPhone

Next article