Tin tức

Các trang web được truy cập nhiều nhất 2021: Top 1 gọi tên TikTok

  0

  Đến hẹn lại lên, cứ mỗi cuối tháng 12 thì Cloudflare, một công ty cung cấp mạng và phân phối nội dung cho những người dùng Internet sẽ tổng hợp những tên miền được truy cập nhiều nhất trong năm. Và trong bài viết này, hãy cùng Vật Vờ Studio tìm hiểu xem top 10 các trang web được truy cập nhiều nhất trong năm nay nhé !

  Theo như dữ liệu được ghi nhận tính đến ngày 20/12 từ bảng xếp hạng của Cloudflare, TikTok chính là cái tên đang nắm giữ vị trí thứ nhất, vị trí thứ 2 thuộc về Google và cán đích ở vị trí thứ 3 là Facebook.

  TOP 10 TÊN MIỀN PHỔ BIẾN NHẤT

  1. TikTok.com
  2. Google.com
  3. Facebook.com
  4. Microsoft.com
  5. Apple.com
  6. Amazon.com
  7. Netflix.com
  8. Youtube.com
  9. Twitter.com
  10. WhatsApp.com

  Phải nói rằng 2021 chính là thời điểm “vàng” của TikTok khi nền tảng mạng xã hội này đã có một cú bứt tốc cực kỳ kinh ngạc. Trong khi năm ngoái TikTok chỉ đạt vị trí thứ 7 hoặc 8 thì nay nó đã thực sự trở thành một thế lực trên toàn cầu. Một năm “ăn nên làm ra” với đủ các trào lưu hot trend, những bài học bổ ích đã khiến cho nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã thực sự bị cuốn hút bởi sức hấp dẫn của nền tảng video ngắn này. Lượng truy cập vào tên miền TikTok.com đã tăng đột biến kể từ sau ngày 10/8, đặc biệt là trong tháng 10 và 11. Cuối năm nay, TikTok còn triển khai thêm nhiều dịch vụ như thương mại điện tử cùng bán đồ ăn với tham vọng bùng nổ hơn nữa trong năm 2022.

  TikTok vượt mặt ông lớn Google

  Nhà vô địch của năm 2020, Google đã rớt xuống vị trí thứ 2 đầy cay đắng dù sở hữu cho mình rất nhiều dịch vụ khác như Bản đồ, Dịch, Tin tức, Du lịch, v.v. Thống kê cho thấy lượng người truy cập vào những tên miền của Google rất ổn định, tuy nhiên nó không thực sự bùng nổ như cách mà TikTok đã làm trong năm nay. Mặc dù là một ông lớn trong ngành đa dịch vụ, tuy nhiên rất khó để cho gã khổng lồ tìm kiếm tìm lại được vị trí bất bại trong năm 2022.

  Metaverse được kỳ vọng sẽ mở ra một tương lai mới cho thế giới ảo trong tương lai

  Facebook có lẽ là nạn nhân chịu nhiều ảnh hưởng nhất khi TikTok độc chiếm vị trí quán quân. Mặc dù chỉ rớt 1 hạng so với năm 2020 nhưng đây là dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy mặc dù là một nền tảng mạng xã hội phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua tuy nhiên dễ dàng bị đánh bại bởi một kẻ “chân ướt chân ráo” chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Cũng phải kể đến trong năm qua, Facebook đã có những nỗ lực để chuyển mình để phù hợp hơn với đại đa số người dùng. Việc tạo ra một thế giới ảo Metaverse trong cuối năm nay cho thấy nỗ lực của Mark Zuckerberg giúp cho người dùng dễ dàng làm quen, kết bạn hay thậm chí là nhập vai một cách chân thực nhất, từ đó mở ra một tương lai mới cho mạng xã hội trong thời gian sắp tới. Biết đâu đây sẽ là tiền đề giúp cho Facebook trở lại với vị trí vốn có hay thậm chí là top 1 trong 2022.

  More in Tin tức

  You may also like