Tin tức

TikTok lấn sân sang mảng dịch vụ ăn uống, bán toàn đồ lên Top Trending

0

TikTok đang phát triển nền tảng mới mang tên TikTok Kitchen và sẽ sớm ra mắt chính thức. Mục đích của TikTok Kitchen đúng như cái tên của nó, TikTok sẽ tập trung vào bán đồ ăn online cũng như dịch vụ F&B cho những người dùng. Cụ thể, TikTok sẽ kết hợp cùng Virtual Dining Concepts (VDC) để xây dựng 300 nhà hàng ở các địa điểm khác nhau tại Mỹ để làm đồ ăn, dự kiến sẽ mở lên đến 1000 nhà hàng vào cuối năm 2022. Về cơ bản, mô hình kinh doanh của TikTok sẽ giống với mô hình kinh doanh của Youtuber nổi tiếng Mr.Beast với chuỗi nhà hàng mang tên Mr.Beast Burger của anh ấy.

Thực đơn của TikTok Kitchen sẽ có gì?

Thực đơn cũng sẽ được theo một phong cách rất “TikTok”, đậm chất trending. Những món ăn trong thực đơn sẽ được đổi mới liên tục dựa trên những video về đồ ăn phổ biến nhất, có lượng tương tác cao nhất. Bloomberg cho rằng, thực đơn ban đầu sẽ có món Feta Pasta nướng – vốn là món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google vào năm 2021, món ăn này đã lọt top trending TikTok trong một thời gian dài. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ có món như bánh mì kẹp thịt đập dập, sườn ngô và mì ống,… Đây hoàn toàn là những món ăn rất phổ biến trên TikTok trong một thời gian dài.

Món Feta Pasta nướng trứ danh

TikTok cũng cho biết thêm, người sáng tạo video về món ăn (khiến nó trở nên phổ biến) thì TikTok sẽ trích một phần doanh thu khi bán món ăn đó cho nhà sáng tạo. Tuy nhiên, không biết liệu TikTok sẽ xử lý như thế nào để chia sẻ tiền với người sáng tạo. Đơn giản như thế này, món Feta Pasta nướng ban đầu nổi tiếng trên một bài đăng trên Instagram của một blogger Phần Lan. Tuy nhiên sau đó đã được người dùng @feelgoodfoodie@grilledcheesesocial đưa lên TikTok, nơi tạo ra sự lan truyền mạnh mẽ về món ăn này. Trong những trường hợp như vậy, không rõ ứng dụng sẽ xác định ai sẽ nhận được một phần doanh thu từ TikTok. Dẫu sao, đây cũng là một ý tưởng rất hay của TikTok, cùng chờ xem liệu TikTok có mở rộng mô hình này sang các quốc gia khác hay không.

LG công bố chiếc Laptop Gaming đầu tiên: có RTX 3080 Max-Q, màn hình 300Hz

Previous article

Motorola xác nhận sắp cho ra mắt điện thoại gập tiếp theo

Next article

You may also like

More in Tin tức