Tin tức

Bphone A series đã có Play Protect… nhưng vẫn chỉ xem được Netflix độ phân giải SD

  0

  Vậy là Bphone A Series đã chính thức được giới thiệu vào tối hôm 19/12 vừa qua. Lần ra mắt này khác hẳn với những lần ra mắt trước đây, những chiếc Bphone A Series được giới thiệu qua một livestream, phương thức này rất mới. Kết hợp trong buổi livestream, CEO Nguyễn Tử Quảng vừa giới thiệu về sản phẩm và vừa mở ưu đãi đặt trước. Cuối buổi livestream, ông Nguyễn Tử Quảng thông báo rằng Bphone A Series nhận về được gần 1200 đơn đặt hàng trước, con số khá ấn tượng cho một sản phẩm của Việt Nam. Hôm nay, đã có nhiều người dùng nhận được những chiếc điện thoại mới này của BKAV.

  Như đã biết từ trước, thiết kế của Bphone A Series là một thiết kế ODM. Điểm nhấn trên những chiếc Bphone mới này sẽ nằm ở trong phần mềm của máy, hệ điều hành BOS. Đáng khen cho BKAV năm nay, khi người dùng nhận được được những chiếc Bphone mới, người dùng đã có thể thấy được chúng đã được cấp chứng chỉ Play Protect của Google. Đây là một trong những chứng chỉ rất quan trọng đối với những chiếc smartphone chạy Android.

  Bphone đã có chứng chỉ Google Play Protect

  Đạt được chứng chỉ này không phải là điều dễ dàng. Các nhà sản xuất sẽ phải gửi ROM tức hệ điều hành sẽ được chạy trên những chiếc máy Android của họ lên cho Google để thử nghiệm. Cuộc thử nghiệm này sẽ được Google đánh giá kỹ càng để xem nó có đủ tốt hay chưa, khả năng tương thích với các ứng dụng của Google ra sao,… Nếu không vượt qua được thử nghiệm này, thì những chiếc smartphone sẽ không được cấp chứng chỉ Play Protect và từ đó sẽ bị đặt giới hạn, không thể tải được nhiều ứng dụng ở trên CH Play.

  Trước đây, khi ra mắt Bphone B86, những chiếc smartphone này của BKAV đã chưa thể có được chứng nhận này ngay, khiến cho người dùng không thể tải được ứng dụng, trong đó có ứng dụng Netflix. Tuy nhiên, trên những chiếc Bphone dòng A mới này, BKAV đã khắc phục được điều đó, họ đã có Play Protect trên những chiếc Bphone bản thương mại của mình. Đây là một điều đáng khen cho BKAV năm nay. Tuy nhiên thì mặc dù có chứng chỉ Play Protect, nhưng vẫn có một số giới hạn nhất định. Trên ứng dụng Netflix, Bphone dòng A vẫn chỉ đạt được chứng chỉ Widevine L3. Với chứng chỉ Widevine L3, người dùng sẽ chỉ có thể xem được Netflix ở độ phân giải SD (480p), nếu có chứng chỉ L1, máy sẽ có thể xem nội dung trên Netflix với độ phân giải 1080p, nét hơn rất nhiều.

  Dẫu sao, đây cũng là một điểm đáng khen cho BKAV năm nay. Hi vọng tương lai, BKAV sẽ có cách, phương thức để nâng cấp chứng chỉ Widevine trên những chiếc Bphone A Series, đem lại cảm giác trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Xem thêm video đánh giá Bphone B86

  More in Tin tức

  You may also like