Tin tức

Bất chấp tình trạng thiếu chip toàn cầu, Samsung vẫn dự kiến lợi nhuận tăng 53%

0

Một năm qua là giai đoạn khó khăn của hầu hết các thương hiệu công nghệ trên toàn thế giới bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn trầm trọng. Chính sự thiếu hụt đó đã khiến nguồn cung của các hãng luôn ở mức thấp, dẫn tới doanh thu tổng thể không những không tăng mà còn sụt giảm. Tuy nhiên, Samsung lại chứng minh một kết quả hoàn toàn khác. Theo dự kiến của hãng, lợi nhuận hàng quý đang tăng đáng kể, cán mốc khoảng 53% so với cùng kỳ quý trước. Bên cạnh đó, thương hiệu Hàn Quốc này cũng dự báo lợi nhuận gần 11 tỷ USD trong quý 2 năm 2021.

Samsung đạt được điều này là nhờ doanh số bán chip nhớ cho các thương hiệu khác. Chính khoản thu này đang bù đắp cho doanh số suy giảm của TV, điện thoại và các thiết bị điện tử khác trong vài tháng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Nếu con số trên trở thành hiện thực, đây sẽ là quý mang lại doanh thu và lợi nhuận cao nhất của Samsung kể từ năm 2018 đến nay.

Samsung là một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất trên thế giới và cũng là nhà thầu sản xuất chip cho Apple, Qualcomm. Samsung hiện tại cũng đang hợp tác chặt chẽ với các nhà cung ứng chip nhớ khác để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt chip. Xu hướng làm việc tại nhà bùng nổ cũng là lúc nhu cầu về các thiết bị điện tử tăng lên, do đó việc Samsung tận dụng được thời cơ này để phát triển sẽ mang lại cho hãng một khoản lợi nhuận cực lớn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là con số dự đoán nên chúng ta vẫn cần có một báo cáo xác nhận từ chính Samsung vào cuối tháng này.

Gần đây, đã có khá nhiều tin đồn rằng Samsung có thể phải hoãn việc phát hành Galaxy S21 FE (dự kiến đến Quý 4 năm 2021) do thiếu chip.

Nguồn: phoneArena

Samsung bán Galaxy S20 tân trang với mức giá 5.7 triệu đồng!

Previous article

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc cố tình lách luật, vượt qua App Tracking Transparency

Next article