Tin tức

Asus ra mắt tablet gaming ROG Flow Z13, chạy Windows, có thể kết nối với card đồ họa rời RTX 3080

  0

  iPad Pro của Apple là chiếc máy tính bảng mạnh mẽ nhất hiện nay để chơi game, nhưng ASUS vừa mới thay đổi điều đó bằng việc ra mắt một chiếc máy tính bảng gaming chạy Windows. Sản phẩm mới này của ASUS có tên là ROG Flow Z13, vừa được ra mắt tại sự kiện CES 2022.

  ROG Flow Z13 là một chiếc máy tính bảng có kích thước màn hình 13,4 inch. Cấu hình của chiếc “máy tính bảng” này rất khủng với Intel Core i9-12900H và card đồ họa RTX 3050 Ti. Đây thực sự là một bất ngờ rất lớn cho người dùng khi hãng sẵn sàng mang một con chip hiệu năng cao và GPU rời mạnh mẽ của lên một chiếc máy tính bảng chỉ dày 12mm. Các thông số khác của máy cũng đều rất cao cấp như sử dụng RAM DDR5 và hỗ trợ ổ cứng PCle 4.0.

  Màn hình của ROG Flow Z13 là màn hình cảm ứng sử dụng tấm nền IPS với độ phân giải 1080p. Màn hình này cũng hỗ trợ tần số quét 120Hz, độ sáng 500 nits và độ phủ màu đạt 100% sRGB. Ngoài ra còn có tùy chọn độ phân giải cao hơn là 4K IPS nhưng sẽ chỉ có tần số quét 60Hz và độ phủ màu 85% DCI-P3. Cả hai biến thể màn hình đều được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass và có tỉ lệ màn hình là 16:10. Tất cả các phiên bản của Z13 đều đi kèm với bàn phím tháo rời, có đèn nền RGB cho từng phím

  Chiếc máy tính bảng này cũng hỗ trợ nhiều cổng kết nối, bao gồm có một cổng Thunderbolt 4, một cổng USB-C 3.2, một cổng USB-A 2.0, đầu đọc thẻ microSD, một cổng HDMI 2.0 và jack cắm tai nghe 3.5mm. ROG Flow Z13 sẽ được bán trong quý 1 hoặc quý 2 năm nay.

  Về cơ bản, đây là một chiếc laptop chơi game cao cấp nhưng nó được Asus “nhồi nhét” vào trong hình dạng của một chiếc máy tính bảng mỏng nhẹ. Chiếc máy tính bảng này cũng có thể kết nối với VGA rời bên ngoài bằng công nghệ mới Asus. Mặc dù Asus chưa tiết lộ giá bán của ROG Flow Z13 nhưng chắc chắn sẽ đắt hơn X13 năm ngoái.

  Theo TheVerge

  More in Tin tức

  You may also like