Tin tức

Dell XPS 13 Plus với thiết kế siêu dị: TouchPad kiểu mới, không có giắc tai nghe và có “TouchBar”?

0

Dell XPS mới đã chính thức được ra mắt tại CES 2022 với không quá nhiều khác biệt. Thiết kế bên ngoài của nó vẫn là tương tự các mẫu XPS khác với khung mỏng, logo Dell ở mặt lưng, 2 cổng Thunderbolt. Tuy nhiên, khi mở máy lên thì bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt.

Đầu tiên, Dell đã loại bỏ hàng phím chức năng vật lý, thay thế vào đó là “capacitive touch function row,” (tạm dịch: hàng phím chức năng cảm ứng điện dung). Nó là một dải LED nhỏ để bạn điều chỉnh các thông số như độ sáng màn hình, âm lượng,…

Ảnh: Engadget

Dell khẳng định rằng, đây không phải là một hàng phím cảm ứng. Tuy nhiên, khi người dùng chạm vào thì chắc chắn sẽ liên tưởng tới một thanh cảm ứng vì nó không có bất kỳ phản hồi rung nào. Thậm chí nhiều trang báo quốc tế còn nhận định rằng, chức năng và ý tưởng sẽ giống với TouchBar trước đó trên Macbook của Apple. Đi cùng với xu hướng tối giản này thì Dell cũng lược bỏ đi giắc cắm tai nghe 3.5mm và khe cắm thẻ SD mini từ phiên bản XPS 13 tiêu chuẩn.

Một điểm đặc biệt khác là XPS sẽ không có TrackPad ở cạnh bàn phím như các thiết bị truyền thống. Thay vào đó, Dell trang bị cho XPS một thứ gọi là “ForcePad xúc giác”. Phần ForcePad này chỉ là một mảnh kính duy nhất dọc theo mặt của máy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ForcePad sẽ trải dài theo chiều ngang của máy, mà nó sẽ chỉ chạy từ cạnh ngoài của phím Alt bên này đến cạnh bên ngoài của phím Alt bên kia.

.

Cuối cùng, phần bàn phím cũng được làm tràn ra các cạnh, giúp chúng ta có một bố cục phẳng phiu hơn. Bố cục này cũng cho phép các phím to hơn vì chúng không cần phải co hẹp để vừa vặn với thân hình của một chiếc máy 13 inch.  Ngoài 2 loa ở phía đáy, máy còn có hai loa hướng lên trên được ẩn xuống dưới bàn phím. Một điểm khác cần lưu ý là phiên bản năm nay sẽ có tùy chọn màn hình OLED. 

Các mẫu XPS 13 Plus sẽ được bán ra trên toàn thế giới vào những tháng đầu năm 2022. Dự kiến, máy sẽ có giá khởi điểm từ 1.199 USD (khoảng 27 triệu đồng). Phiên bản cấu hình cơ bản sẽ có Intel Core i5 thế hệ thứ 12, RAM 8GB (LPDDR5), SSD 256GB và màn hình độ phân giải 1920 x 1200. Phiên bản cao cấp nhất sẽ có Intel Core i7 thế hệ thứ 12, 1TB dung lượng lưu trữ và màn hình cảm ứng 4K.

Theo The Verge

Asus ra mắt tablet gaming ROG Flow Z13, chạy Windows, có thể kết nối với card đồ họa rời RTX 3080

Previous article

NVIDIA hé lộ một số thông tin về RTX 3090 Ti, giá có thể tới 2000 USD

Next article