Tin tức

Apple xác nhận iPhone 15 series bị nóng là do lỗi trên iOS 17 và các ứng dụng bên thứ ba

0

Theo báo cáo mới nhất của Forbes, Apple đã thừa nhận một số phản hồi về tình trạng dòng iPhone 15 bị nóng một cách bất thường. Nguyên nhân chính khiến dòng máy này bị nóng là do iOS 17 và các ứng dụng của bên thứ ba như Instagram, Uber, Asphalt 9.

iPhone 15 bị nóng là do iOS 17, Instagram

Cụ thể, Apple nói với Forbes rằng: “Chúng tôi đã xác định được một số nguyên nhân có thể khiến iPhone ấm hơn dự kiến. Thiết bị có thể ấm hơn trong vài ngày đầu sau khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị do có nhiều tác vụ chạy nền. Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm thấy một lỗi trong iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng và nó sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm sắp tới“.

Bên cạnh đó, Apple cho biết một số ứng dụng của bên thứ ba như Instagram, Uber và Asphalt 9 đã làm quá tải con chip trên các mẫu iPhone 15, khiến cho máy bị nóng lên nhanh chóng. Và Apple hiện đang làm việc với các nhà phát triển của những ứng dụng này để giải quyết vấn đề quá nhiệt, đồng thời điều tra xem liệu các ứng dụng khác có gây ra hiện tượng này hay không.

Trước đó, phóng viên Aamir Siddiqui của trang Android Authority cho biết chiếc iPhone 15 Pro Max của anh ấy bị nóng khi xem các cuộn phim (reels) trên Instagram. Điểm đặc biệt là anh chàng này không hề chơi game, không cắm sạc và sử dụng kết nối Wi-Fi trong suốt quá trình sử dụng. Trong báo cáo của Forbes, Instagram đã tung ra bản cập nhật mới vào ngày 27/9 (phiên bản 302) và người dùng nên cập nhật lên phiên bản này để khắc phục tình trạng quá nhiệt.

Dựa vào câu trả lời của Apple, có thể thấy dòng iPhone 15 bị nóng không phải do khung viền titan như nhiều chuyên gia trước đó đã nhận định. Trên thực tế, Apple cho biết khung titan mới còn giúp iPhone 15 Pro tản nhiệt tốt hơn các dòng tiền nhiệm sử dụng khung thép không gỉ. Vì vậy, người dùng iPhone 15 series có thể đợi phiên bản iOS sắp tới để khắc phục tình trạng này.

Theo: The Verge

Mark Zuckerberg sử dụng Galaxy S23 Ultra tại sự kiện Meta Connect 2023

Previous article

Trên tay Redmi Note 13 Pro+: Hơn 6 triệu có IP68, màn hình cong, sạc nhanh 120W

Next article
https://open.spotify.com/episode/7s8F9OMPJ0rfyGji1JSo9u?si=V5cSjNdBT9ia8t0sk7616g
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ