Tips & Tricks

Apple ưu đãi giảm giá cho sinh viên khi mua trên Apple Store trực tuyến: Đây là cách thực hiện

0

Các nền tảng trực tuyến thường có các chương trình ưu đãi dành riêng cho học sinh, sinh viên nhằm thúc đẩy nhu cầu mua sắm của họ. Tại Việt Nam, các bạn sinh viên có thể mua hàng trên Apple Store online với mức ưu đãi lên đến 10 triệu đồng. Dưới đây là chi tiết cách mua hàng tại Apple Store online dành cho sinh viên.

Hướng dẫn mua hàng tại Apple Store online cho sinh viên

Theo đó, Apple sẽ tiến hành xác minh tình trạng sinh viên qua nền tảng có tên UNiDAYS. Phương pháp này tương tự khi bạn đăng ký gói cước sinh viên trên một số ứng dụng như Spotify hay Apple Music. Quá trình xác minh qua UNiDAYS thường chỉ mất tối đa 2 ngày và không yêu cầu quá nhiều giấy tờ phức tạp.

Cụ thể, cách làm như sau:

Bước 1 – Truy cập website dưới đây. Chọn Xác minh với UNiDAYS.

https://www.apple.com/vn/shop/education-pricing

Bước 2 – Bạn sẽ được chuyển đến trang xác minh của UNiDAYS. Chọn Tiếp tục.

Bước 3 – Lần lượt nhập các thông tin như địa chỉ e-mail, mật khẩu hay giới tính. Sau đó, chọn Tham gia ngay.

Lưu ý:

  • Bạn nên sử dụng e-mail được cấp bởi trường đại học (có đuôi .edu.vn). Chẳng hạn: trung0002931@lms.utc.edu.vn.
  • Nếu đã từng xác minh tình trạng sinh viên với UNiDAYS, bạn chỉ cần đăng nhập vào UNiDAYS, sau đó tiến hành mua hàng (từ bước 7).

Bước 4 – Tại mục Xác thực tài khoản của bạn, chọn tên trường đang học, sau đó điền năm đang học và số năm đào tạo đại học.

Bước 5 – Tiếp theo, nhập địa chỉ e-mail được cấp bởi trường đại học của bạn. Nếu không có e-mail sinh viên, bạn có thể chọn Thử phương thức khác, chụp và đăng tải một trong các tài liệu dưới đây:

  • Thẻ sinh viên (cả hai mặt);
  • Bảng điểm, thời khoá biểu, giấy báo trúng tuyển hoặc giấy báo nhập học. Lưu ý: giấy tờ trên cần hiển thị rõ ngày hết hạn, hiển thị tên sinh viên và trường đang theo học.

Bước 6 – Bạn cần chờ thời gian để UNiDAYS xác minh tài khoản sinh viên. Sau khi hoàn thành xác minh, tiến hành đăng nhập lại (từ bước 2). Nếu thành công, Apple Store sẽ chuyển sang giao diện sinh viên như dưới đây.

Bước 7 – Chọn sản phẩm cần mua (Mac, iPad hay các phụ kiện). Sau đó, tiến hành xác nhận và thanh toán lần lượt theo hướng dẫn của Apple.

Một số thắc mắc khi mua hàng trên Apple Store dành cho sinh viên

Trước khi mua hàng tại Apple Store online, sinh viên cần lưu ý một số điểm sau:

Tất cả sản phẩm Apple đều được giảm giá cho sinh viên?: Không, chương trình ưu đãi dành cho sinh viên được áp dụng với các sản phẩm Mac, iPad và các phụ kiện đi kèm. Cụ thể, danh sách các thiết bị và mức giá cụ thể được liệt kê ở bảng sau:

Các thiết bị Apple ưu đãi dành cho sinh viên và giá bán (tháng 5/2023, đơn vị: triệu đồng)

Sản phẩmGiá ưu đãi sinh viênChênh lệch so với giá niêm yết
MacBook Air M1từ 22,499 triệu đồng2 triệu đồng
MacBook Air M2từ 27,099 triệu đồng2,5 triệu đồng
MacBook Protừ 28,999 triệu đồng3 triệu đồng
iMac M1từ 30,699 triệu đồng1,3 triệu đồng
Mac minitừ 12,499 triệu đồng2,5 triệu đồng
Mac Studiotừ 44,999 triệu đồng5 triệu đồng
Studio Displaytử 37,499 triệu đồng2,5 triệu đồng
Pro Display XDRtừ 116,699 triệu đồng10 triệu đồng
Mac Protừ 141,699 triệu đồng10 triệu đồng
iPad Gen 9từ 7,599 triệu đồng800 nghìn đồng
iPad Gen 10từ 10,699 triệu đồng800 nghìn đồng
iPad mini 6từ 11,499 triệu đồng1,3 triệu đồng
iPad Air 5từ 14,299 triệu đồng1,3 triệu đồng
iPad Pro M2từ 19,899 triệu đồng1,3 triệu đồng

Có thể thấy, mức giá ưu đãi khi mua iPad hay Mac trên Apple Store online rẻ hơn khá nhiều so với giá niêm yết. Mức chênh lệch có thể lên đến 10 triệu đồng tuỳ sản phẩm và lựa chọn cấu hình. Đáng tiếc rằng Apple Store online lại không áp dụng ưu đãi dành cho iPhone, AirPods hay Apple Watch – những sản phẩm được sinh viên mua nhiều.

Sử dụng e-mail cá nhân để xác minh qua UNiDAYS được không? Câu trả lời là có. Bạn có thể sử dụng e-mail cá nhân để đăng ký tài khoản UNiDAYS, sau đó sử dụng giấy tờ cá nhân (bảng điểm, thời khoá biểu) để xác minh tình trạng sinh viên.

Quá trình xác minh qua UNiDAYS có lâu không? Hệ thống sẽ tiến hành xác minh và trả kết quả trong tối đa 48 giờ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn sử dụng e-mail do nhà trường cấp để đăng ký, UNiDAYS sẽ xác minh ngay lập tức.

Có thể áp dụng các chương trình khác như trả góp, thu cũ đổi mới không? Câu trả lời là có. Bạn có thể thu cũ đổi mới hay trả góp qua MoMo như bình thường. Khác biệt ở đây chỉ là về giá bán.

Chúc các bạn thành công!

So sánh giá của tất cả các mẫu iPhone/iPad trên Apple Store Online và các đại lý bán lẻ

Previous article

Samsung hợp tác cùng Lazada tổ chức ngày Siêu thương hiệu lần thứ 6, nhiều sản phẩm giảm giá sâu

Next article