Tin tức

Apple thừa nhận lỗi trong thiết kế Macbook Pro

0

Nếu như anh em hay theo dõi tin tức công nghệ trên Vật Vờ Studio, anh em hẳn đã đọc qua bài MacBook M1 bất ngờ nứt màn hình trong quá trình sử dụng. Tại bài viết này, đã có rất nhiều người dùng “tố cáo” rằng chiếc Macbook chạy chip M1 của họ tự dưng bị nứt màn hình chỉ sau một đêm. Mới đây nhất, Apple đã có những động thái giải thích về vấn đề này. Cụ thể thông tin được hãng đưa ra trong một tài liệu như sau

Để mang đến thiết kế mỏng cho những chiếc máy tính xách tay Mac, khoảng trống giữa màn hình và phần vỏ trên cùng được thiết kế với khoảng cách rất nhỏ. Nếu bạn sử dụng các vỏ bọc che camera, phần kê tay hoặc lớp đậy bàn phím với chiếc máy tính xách tay Mac của mình, hãy tháo những lớp bọc bảo vệ đó trước khi đóng màn hình. Để bất kỳ vật liệu nào trên màn hình, bàn phím hoặc kê tay có thể ảnh hưởng đến màn hình khi đóng lại, khiến màn hình bị hư hỏng.”

Qua tài liệu được đề cập này chúng ta có thể hiểu, Apple đã làm những chiếc Macbook rất xuất sắc, họ đang thúc đẩy vượt ra khỏi các giới hạn của thiết kế nhằm giúp những chiếc laptop của mình mỏng nhất có thể. Nhưng có vẻ như cái gì quá cũng không tốt, chúng càng mỏng đi thì có vẻ như chúng lại càng “dễ vỡ” hơn!!!

Một chiếc Macbook Pro bị người dùng "tố cáo" rằng bị nứt một cách khó hiểu

Khi ra mắt, những chiếc Macbook chạy chip M1 có giá khá đắt đỏ, thậm chí lên tới 3000 USD cho những cấu hình tùy chọn cao hơn. Và với mức giá cao như vậy, chắc chắn người dùng đều muốn bảo vệ kĩ càng cho chiếc laptop mới của mình, tránh những nguy cơ hư hỏng tiềm ẩn. Họ sẽ muốn thêm cho chiếc Macbook của mình một lớp mỏng chống bụi bàn phím chẳng hạn. Điều này đối với nhiều người là cần thiết nhưng kèm theo đó cũng là tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến “nứt màn hình”.

Và có vẻ như Apple đang không khuyến khích người dùng sử dụng các sản phẩm để bảo vệ chiếc  Macbook đắt đỏ của họ. Không chỉ là qua thông báo trên trong tài liệu mà trước giờ, chúng ta khó có thể thấy Apple đưa ra những sản phẩm như miếng bảo vệ bàn phím, bảo vệ camera hay miếng dán màn hình,…Và lí do không đến từ đâu khác, đó chính là do việc những chiếc Macbook đang được thiết kế ngày càng mỏng đi.

Theo: The Forbes

Xem thêm những video công nghệ mới nhất tại Vật Vờ Studio 

Tin Độc Quyền: Tất tần tật về Apple Watch Series 7!

Previous article

Xiaomi chặn smartphone bị xuất khẩu trái phép

Next article