Tin tức

Apple thất hứa: Universal Control lại bị hoãn sang năm sau

  0

  Trong sự kiện WWDC 2021, Apple đã giới thiệu tính năng Universal Control cho phép người dùng điều khiển chung nhiều thiết bị trong hệ sinh thái của họ chỉ bằng 1 bàn phím và 1 chuột. Cụ thể, người dùng có thể kéo thả các tệp giữa iPad, iPhone và Mac mà không cần dây kết nối hay phần mềm nào.

  Khi phát hành macOS Monterey trong tháng 10, Apple đã hứa hẹn sẽ cho ra mắt Shareplay và Universal Control vào cuối mùa thu. Hiện tính năng Shareplay đã có thể sử dụng trên các máy Mac nhưng với Universal Control thì vẫn chưa có dấu hiệu nào là sẽ xuất hiện dù chỉ là bản thử nghiệm. Và theo phát hiện bởi 9to5mac, Apple đã âm thầm cập nhật trên website của họ rằng Universal Control sẽ không khả dụng cho đến mùa xuân năm 2022. Sự trì hoãn liên tục gây nhiều thất vọng cho người dùng mong chờ tính năng này kể từ khi Apple giới thiệu nó tại WWDC. Có lẽ hãng cần hoàn thiện Universal Control sao cho sử dụng một cách mượt mà nhất và không xảy ra bất cứ lỗi nào trong khi sử dụng thực tế. Bởi như các bạn đã biết, điều khiển cùng một lúc nhiều thiết bị thông qua kết nối không dây sẽ thường có độ trễ khi thao tác giữa các màn hình.

  Khi Universal Control xuất hiện, tính năng này sẽ có sẵn trên MacBook và Macbook Pro (2016 trở lên), Mac Pro 2019, MacBook Air (2018 trở lên), iMac (2017 trở lên) và iMac 5K Retina 27 inch (cuối 2015 trở lên). Đối với máy tính bảng, các mẫu được hỗ trợ bao gồm iPad Pro, iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad (thế hệ thứ 6 trở lên) và iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên). Người dùng sẽ cần đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị. Các thiết bị sẽ được kết nối với nhau qua USB hoặc có thể kết nối không dây miễn là chúng cách nhau dưới 10m.

  Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

  More in Tin tức

  You may also like