Tin tức

Apple tăng giá các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

0

Mới đây, Apple đã ra thông báo mới về việc thay đổi giá bán và thuế đối với ứng dụng trên App Store. Cụ thể, từ ngày 5/10 sắp tới, Apple sẽ tăng giá các ứng dụng trả phí trong kho ứng dụng của hãng tại một số quốc gia, trong đó có thị trường Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và các nước sử dụng đồng EURO.

Giải thích cho lý do tăng giá ứng dụng tại Việt Nam, Apple cho biết, mức điều chỉnh này nhằm đáp ứng những quy định mới của Apple trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành. Nhóm này bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế thu nhập doanh nghiệp với thuế suất đều ở mức 5%. Các nhà phân tích cho rằng, đây là động thái của hãng nhằm đảm bảo lợi nhuận trong bối cảnh đồng USD lên giá so với đồng EUR và nhiều đồng tiền khác tại châu Á.

Cập nhật giá bán của các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam tại đây.

Theo biểu giá mới của ứng dụng trên App Store tại Việt Nam, các ứng dụng cấp 0 sẽ tiếp tục miễn phí. Những bước giá tiếp theo như cấp 1, cấp 2, cấp 3 sẽ lần lượt có giá là 25.000đ, 49.000đ và 79.000đ. Trong đó, cấp cao nhất trong bảng này là 87 với giá ứng dụng gần 25 triệu đồng. Apple cho biết, số tiền App Store thu từ người dùng Việt Nam sẽ được tính toán dựa trên mức giá chưa bao gồm thuế nhằm điều chỉnh sao cho phù hợp. Từ đó, hãng sẽ thu và nộp các khoản thuế theo quy định hiện hành tại Việt Nam.

Trước đó, Apple từng chia sẻ rằng, công ty đã phải thanh toán hơn 260 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng kể từ khi App Store ra mắt năm 2008. Chỉ tính riêng năm 2021, Apple đã chi ít nhất là 60 tỷ USD cho các lập trình viên ứng dụng trên App Store. Đây là con số lớn hơn nhiều so với các khoản thanh toán được báo cáo trong những năm trước đó.

Apple hợp tác với Qualcomm trong việc triển khai dịch vụ liên lạc vệ tinh

Previous article

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại gặp lỗi treo máy

Next article