Tin tức

Apple hợp tác với Qualcomm trong việc triển khai dịch vụ liên lạc vệ tinh

0

Trên thế hệ iPhone 14 năm nay, Apple đã giới thiệu một tính năng mới rất đáng chú ý là Emergency SOS. Đây là tính năng giúp người dùng có thể gửi tin nhắn ngay cả khi không có kết nối di động và Wi-Fi. Hiện tại, Apple không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan phần cứng của tính năng trên. Tuy nhiên, trang tin iFixit mới đây cho biết, Apple đã hợp tác với Qualcomm để có thể triển khai dịch vụ liên lạc mới này. 

Cụ thể, theo iFixit chia sẻ, modem chip Qualcomm X65 được Apple sử dụng để cung cấp kết nối 5G trên thế hệ iPhone 14, đã được tích hợp băng tần n53. Đây cũng là băng tần được sử dụng bởi các vệ tinh của Globalstar. Trước đó, Globalstar đã công bố một thỏa thuận cho phép Apple sử dụng tới 85% dung lượng mạng vệ tinh để có thể kích hoạt tính năng nhắn tin khẩn cấp mới. Bên cạnh đó, trong một bài phỏng vấn với Reuters, Apple cho biết, iPhone 14 sẽ được bổ sung phần cứng cũng như phần mềm độc quyền trong việc hỗ trợ SOS khẩn cấp.

Apple

Apple chia sẻ rằng, tính năng Emergency SOS được thiết kế cho việc sử dụng ngoài trời trong điều kiện không có vật cản khi hướng lên để kết nối với vệ tinh. Do đó, việc kết nối của iPhone 14 với các vệ tinh có thể bị ảnh hưởng nếu gần đó có cây cối hoặc các tòa nhà cao ốc. Thêm nữa, thông qua kết nối vệ tinh, người dùng iPhone có thể chia sẻ vị trí của họ qua ứng dụng Find My ngay cả khi không có kết nối di động hay Wi-Fi. Điều này rất cần thiết đối với những người cắm trại hoặc đi bộ đường dài tại các khu vực xa xôi. 

Trước đó, theo nhiều nguồn tin tiết lộ, do quá trình nghiên cứu cần nhiều thời gian hơn dự kiến, Apple đã không kịp tích hợp chip 5G tự sản xuất trên thế hệ iPhone 14. Hiện tại, Qualcomm vẫn cung cấp 100% các modem mạng di động 5G cho iPhone. Tuy nhiên, theo tuyên bố gần đây của Qualcomm, tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 20% từ năm 2023.

Tốc độ sạc của iPhone 14 Pro Max gần như không được nâng cấp

Previous article

Apple tăng giá các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Next article