Tin tức

Apple sửa lỗi Mac biến thành “cục gạch” sau khi lên macOS Monterey

  0

  Sau một thời gian dài thử nghiệm, đến ngày 26/10 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành macOS Monterey 12.0.1. Đã có rất nhiều người dùng cập nhật lên phiên bản Monterey này. Tuy nhiên thì sau khi lên rất nhiều người đã bị gặp lỗi khiến những chiếc máy Mac của họ không thể hoạt động được nữa.

  Trên trang Cộng đồng hỗ trợ của Apple, đã có ít nhất mười bài đăng phàn nàn rằng họ khi họ cố gắng cập nhật lên ‌macOS Monterey‌, máy của họ hoàn toàn không thể bật màn hình lên nữa. Không chỉ vậy, chúng ta còn có thể thấy vấn đề này cũng được phản ánh trong các bài đăng trên Twitter.

  MacBook của một người dùng bị tắt nguồn, không thể khởi động sau khi nâng cấp lên Monterey 12.0.1.

  Theo Macrumors, phản ánh của người dùng cho thấy sự cố đang ảnh hưởng đến các mẫu MacBook Pro, Mac mini và ‌iMac‌ đời cũ chạy chip Intel. Còn đối với các model mới sử dụng chip do Apple thiết kế lại không gặp vấn đề gì cả. Sự việc này cũng đã từng có tiền lệ đó là vào năm ngoái khi Apple phát hành macOS Big Sur, hàng loạt thiết bị cũng bị “đột tử” khi nâng cấp.

  Phản ứng của Apple với lỗi này

  Apple đã xác nhận lỗi này do firmware trên chip bảo mật Apple T2 đồng thời đã cập nhật bridgeOS firmware mới để khắc phục lỗi. Tức là hiện tại. những người dùng máy tính Mac có chip T2 khi cập nhật lên macOS Monterey sẽ không gặp lỗi nữa. Còn những người dùng đã bị lỗi thì có thể liên lạc với Apple Support để giải quyết.

  MacOS Monterey là một phiên bản mới, hiện tại còn gặp rất nhiều lỗi. Ngoài lỗi này ra, Apple cũng đang phải vá các lỗi khác. Một lời khuyên dành cho người dùng là nếu bạn là người có công việc gắn liền với những chiếc máy Mac, bạn không nên cập nhất lên macOS Monterey vội, hãy đợi những bản cập nhật sau để cho phiên bản này ổn định, ít lỗi hơn.

  More in Tin tức

  You may also like