Tin tức

Apple công bố bằng sáng chế thấu kính tiềm vọng cho iPhone: Đua khả năng zoom cùng Android?

0

Camera trên iPhone từ trước đến nay luôn được đánh giá rất cao, tuy nhiên khả năng zoom luôn hoạt động kém hơn so với các đối thủ khác. Vấn đề này ít nhiều sẽ được khắc phục trong 2-3 năm tới. Mới đây, MySmartPrice đã báo cáo rằng Apple đã đệ trình một bằng sáng chế cho thấy hãng đang cải thiện tính năng zoom trên iPhone bằng cách thêm một ống kính zoom tiềm vọng.

Vào khoảng tháng 7 vừa qua, đã có một số thông tin cho rằng Apple đang nghiên cứu một sản phẩm với tên gọi “Camera gấp”. Bằng sáng chế cho thấy hai lăng kính và một hệ thống thấu kính khá giống trên một số điện thoại thông minh hiện nay. Loại camera này được mô tả là bao gồm hai yếu tố gập nhẹ và năm thành phần thấu kính khúc xạ bên trong một hệ thống ống kính độc lập. Một điểm khác biệt ở đây là cơ chế này được tích hợp vào bên trong điện thoại thông minh thay vì bên ngoài như ống kính zoom truyền thống cho máy ảnh DSLR. Do đó, các ống kính phải đủ nhỏ gọn để vừa với điện thoại thông minh mà không chiếm quá nhiều không gian bên trong. Về lý thuyết, một ống kính tiềm vọng có thể khá dài, càng dài thì nó càng có thể đạt được mức thu phóng quang học ấn tượng hơn.

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Hiện tại, ống kính tele của iPhone được giới hạn ở mức zoom quang học 3x, còn zoom kỹ thuật số có thể lên đến 15x (Trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max). Zoom kỹ thuật số về cơ bản là cắt ảnh được chụp bằng ống kính góc rộng hơn. Nhưng công nghệ zoom này cung cấp hình ảnh mờ nét và mức độ chi tiết rất thấp, trong khi ảnh chụp bằng ống kính zoom quang học sắc nét hơn. Như vậy với một ống kính kính tiềm vọng được bổ sung, iPhone trong tương lai có thể mang lại khả năng thu phóng xa hơn 3x và cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn thời điểm hiện tại.

Đánh giá iPhone Xs Max trong năm 2021: 3 năm tuổi nhưng vẫn khỏe!

Previous article

Cẩn thận mã độc mới có khả năng đánh cắp tiền người dùng Android

Next article