Tin tức

Apple sẽ không sử dụng modem 5G của Qualcomm sau một vài năm nữa

  0

  Qualcomm là công ty chuyên cung cấp modem 5G cho các thiết bị iPhone của Apple trong nhiều năm qua. Nhưng gần đây giữa hai công ty lại xảy ra một cuộc chiến pháp lý dai dẳng và khốc liệt. Có lẽ, Qualcomm hiện đang chuẩn bị kết thúc hợp tác với Apple vì họ sẽ sớm tự sản xuất được các chip modem 5G. Theo các báo cáo, Apple sẽ chấm dứt hoạt động kinh doanh với modem của Qualcomm từ năm 2023.

  Trong sự kiện Investor Day, Giám đốc tài chính Qualcomm – Akash Palkhiwala đã tiết lộ rằng vào năm 2023, công ty sẽ mất 80% chip modem mà họ cung cấp. Điều này có nghĩa là Qualcomm dự kiến sẽ ​​chỉ cung cấp 20% chip modem cho Apple. Hiện Qualcomm đang độc quyền về modem 5G cho 2 dòng iPhone mới nhất là iPhone 12iPhone 13.

  Có lẽ trong vài năm qua, Apple đã tự nghiên cứu và phát triển chip modem của riêng mình. Theo suy đoán, modem của Apple sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2023. Nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo trước đó cũng đã dự đoán rằng chip băng tần cơ sở 5G của Apple sẽ được trang bị trên iPhone cùng năm.

  Apple chắc chắn sẽ không sử dụng toàn bộ modem 5G của riêng mình ở tất cả các khu vực. Hãng vẫn sẽ trang bị modem 5G của Qualcomm trong iPhone cho một số khu vực nhất định. Đó là lý do tại sao Qualcomm vẫn cung cấp 20% chip modem cho Apple.

  Trước khi ra mắt loạt iPhone 12, Apple và Qualcomm đã có một cuộc chiến pháp lý gay gắt vì Apple muốn sử dụng modem 5G của Intel. Thật không may, Intel đã không đáp ứng được kỳ vọng của Apple vào thời điểm đó. Sau nhiều tháng tranh chấp pháp lý, cả hai công ty đã giải quyết ổn thỏa vì Apple không còn sự lựa chọn nào khác. Vì “Táo khuyết” không có giải pháp thay thế nào khác cho modem 5G, nên họ đã phải chấp nhận quan hệ đối tác nhiều năm với Qualcomm. Tuy nhiên, Apple không coi Qualcomm là một lựa chọn lâu dài vì họ đã bắt đầu tự phát triển modem của riêng mình.

  Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

  More in Tin tức

  You may also like