Tin tức

Apple phát hành iOS 17 Developer Beta 2: đã sử dụng được NameDrop

0

Vào sáng ngày 22/6 (theo giờ Việt Nam), Apple đã phát hành iOS 17 Developer Beta 2. Phiên bản thứ nghiệm tiếp theo mang đến một số cập nhật mới như widget Apple Music, tùy chỉnh sâu hơn với tính năng StandBy và cải thiện độ ổn định hệ thống.

Những nâng cấp đáng chú ý trên iOS 17 Developer Beta 2 có thể kể đến như:

NameDrop: Theo AppleHub, người dùng đã có thể sử dụng NameDrop trên iOS 17 Developer Beta 2. Tính năng này từng được Táo khuyết giới thiệu tại sự kiện WWDC23, thế nhưng lại chưa xuất hiện trên bản beta đầu tiên của iOS 17.

StandBy: Mục StandBy có thêm một tùy chọn cho phép hiển thị thông báo. Ngoài ra, kể cả khi tắt tùy chọn này, nó vẫn sẽ hiển thị một số thông báo với mức ưu tiên cao, chẳng hạn như cảnh báo SOS.

Widget Apple Music: Các tiện ích (widget) của ứng dụng nghe nhạc Apple Music có thêm tùy chọn kích cỡ mới (1 x 1, 4 x 1 và 4 x 2);

Giao diện cập nhật mới: Kể từ iOS 17 Developer Beta 2, màn hình cập nhật sẽ có giao diện mới. Nó hiển thị thêm nhiều thông tin về bản cập nhật, ngoài ra nút “Cập nhật” cũng được làm lớn hơn, dễ nhìn hơn.

Gợi ý ứng dụng: Các tính năng trên iOS 17 Developer Beta 2 có thêm một mục nhỏ nhằm hướng dẫn người dùng cách chúng hoạt động. Chẳng hạn, khi bạn AirDrop, màn hình sẽ hiển thị một gợi ý rằng bạn nên đặt các thiết bị gần nhất có thể.

Nếu đang có thiết bị chạy sẵn iOS 17 Developer Beta 1, bạn có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để nâng cấp lên iOS 17 Developer Beta 2. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn cập nhật iOS 17 Beta từ iOS 16 trong bài viết dưới đây.

Thêm một thiết bị Samsung được hỗ trợ ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp Galaxy Enhance-X

Previous article

Apple chính thức mở các công cụ dành cho nhà phát triển ứng dụng trên Vision Pro

Next article