Tin tức

Apple phát hành các bản vá bảo mật lớn cho iOS và macOS

0

Theo Engadget đưa tin, Apple mới đây đã phát hành một bản vá sửa lỗ hổng zero-day cho iPhone, iPad và các máy Mac. Apple đã thừa nhận nhận rằng tin tặc hoàn toàn có thể lợi dụng lỗ hổng để cài cắm mã độc nhằm khai thác thiết bị từ sâu bên trong. Về cơ bản, việc khai thác lỗ hổng sẽ cho phép kẻ xấu toàn quyền truy cập vào thiết bị của người dùng và thực thi những hành động mà chúng muốn như thu thập dữ liệu, kiểm soát thiết bị từ xa,…..

Ngoài ra, Apple cũng đã tung ra bản sửa lỗi cho một lỗ hổng ảnh hưởng đến WebKit, công cụ được Safari, Mail và nhiều ứng dụng iOS và macOS khác sử dụng. Theo Apple, các lỗ hổng này cũng sẽ cho phép những kẻ tấn công tùy ý cài cắm mã độc để tải xuống nhiều phầm mềm độc hại hơn. Cả hai lỗ hổng này đều được Apple ghi nhận từ một bên ẩn danh.

Các chuyên gia bảo mật đã khuyến cáo người dùng cập nhật khẩn cấp các thiết bị mà Apple khuyến cáo cập nhật. Các thiết bị được khuyến cáo bao gồm iPhone 6S trở lên, iPad Pro (tất cả các đời), iPad Air 2 trở lên, iPad Gen 5 trở lên, iPad Mini 4 trở lên và dòng iPod Touch Gen 7. Apple đã phát hành các phiên bản vá lỗi và người dùng có thể kiểm tra các bản cập nhật trên thiết bị của mình thông qua tính năng Update (cập nhật) trên các phần mềm tương ứng.

Galaxy Z Fold4 bất ngờ cho tốc độ sạc nhanh hơn Z Flip4

Previous article

Samsung bất ngờ phát hành bản cập nhật cho Galaxy S7 và Galaxy S8

Next article