Vật Vờ Đánh giá

Apple “Phân biệt vùng miền”: Push hiệu năng iPhone khi chuyển qua Pháp

0

Những tín đồ công nghệ đang truyền tai nhau về việc khi chuyển iPhone qua mã vùng Pháp, chiếc iPhone của anh em sẽ trở nên mạnh hơn nhiều. Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng anh em hãy tin mình, qua bài này, mình sẽ chỉ ra sự vô lý nhung lại vô cùng thuyết phục này cho anh em!!!

Điểm Antutu sẽ có đôi chút thay đổi

Đầu tiên để kiểm chứng, mình sẽ thực hiện bài test hiệu năng qua Antutu cho anh em xem. Mình sẽ làm thế này, đầu tiên để nguyên máy ở mã vùng Việt Nam rồi test bằng antutu, sau đó mình sẽ chuyển qua Pháp rồi test bằng antutu tiếp. Thì qua việc test bằng phần mềm Antutu này, như anh em có thể thấy, trên những chiếc máy mà mình test có cái lên, có cái lại chẳng lên mấy thậm chí không lên. Nhưng, đặc biệt, đối với hai chiếc điện thoại mà mình test là iPhone 6s và iPhone 11, thì điểm Antutu geekbench tăng lên đến 15%.

Hiệu năng trên iPhone 6s và iPhone 11 tăng lên đáng kể sau chuyển vùng

Hiệu năng thay đổi vậy chơi game sẽ tốt hơn chứ?

Để tăng sự “uy tín” hơn trong việc kiểm chứng thông tin này, mời anh em cùng mình đi vào phần test game. Mình sẽ test với chiếc iPhone 6s. Tại sao mình lại chọn nó? Đơn giản thôi, vì nó là một trong hai chiếc điện thoại mình test có điểm số Geekbench tăng đáng kể – lên đến 15%. Và bây giờ, bắt đầu thôi anh em !!!

Mình sẽ test qua tựa game PUBG MOBILE nhé anh em. Khi mình để chiếc iPhone 6s ở vùng Việt Nam, với mức settings HD 30FPS, thì đôi lúc chiếc 6s của mình bị tụt xuống chỉ còn đâu đấy 20 FPS, FPS trung bình đạt 27,9. Trong khi mình chuyển qua Pháp, FPS thấp nhất chỉ tầm 24 FPS, trung bình FPS đạt 28,2 FPS. Mức FPS không thay đổi quá nhiều nhưng thực sự là có sự thay đổi khi chuyển vùng máy.

Hiệu năng trên iPhone 6s khi chuyển qua pháp thực sự là có chút nhỉnh hơn

Thậm chí nhiệt độ trung bình khi mình chơi game cũng được giảm đáng kể, máy khi chuyển sang mã vùng Pháp có nhiệt độ thấp hơn lên đến…1 độ C, mức nhiệt độ đáng kể đấy chứ anh em!!!

Cảm nghĩ của mình về vấn đề này?

Mình thực sự …. rất là boăn khoăn về vấn đề này. Nhưng sau khi thực nghiệm, mình thấy điều này là thật sự đúng. Không chỉ mình mà nhiều anh em khác sau khi thử cũng đưa ra một kết luận như mình đó là: Có sự thay đổi. Không ít thì nhiều, mỗi chiếc máy và dòng máy cũng sẽ có sự thay đổi về hiệu năng khi chuyển vùng máy. Đại đa số những chiếc máy có hiệu năng thay đổi khi chuyển vùng máy sẽ thuộc vào các dòng máy ra mắt từ 2018 đổ xuống (iPhone Xs, Xs Max đổ xuống)

Với sự băn khoăn thắc mắc như vậy, mình đã tìm hiểu về nguyên nhân của việc này. Trong đó mình đã có đọc được một bài báo nói rằng, Apple bị khách hàng tại Pháp kiện vì làm chậm iPhone và đã phải bồi thường cũng như có các biện pháp khắc phục (tức là Apple có lẽ đã ngừng việc “bóp” hiệu năng iPhone tại Pháp). Đây có lẽ là  nguyên nhân của vấn đề này, mình nhấn mạnh từ “có lẽ” thôi vì chúng ta không thể loại trừ các nguyên nhân khác có liên quan.

Anh em cũng cần lưu ý

Mời anh em tham gia Group Vật Vờ Studio tại đây

Tuy nhiên, anh em cần lưu ý, không phải mẫu iPhone nào khi chuyển vùng cũng sẽ được tăng hiệu năng.Mình đã tiến hành khảo sát trên Group Vật Vờ Studio, chỉ khoảng 25% anh em khi thực hiện mẹo này, hiệu năng của máy có tăng, còn đến 75% còn lại anh em không thấy có sự khác biệt. Cá nhân mình thấy mẹo này sẽ hiệu quả với những chiếc iPhone đời cũ,còn với cá nhân mình, mình sử dụng iPhone 12 Pro, nó không có sự khác biệt gì nhiều khi sử dụng mẹo này. Còn anh em thì sao?

Kích cỡ của Apple Watch sẽ tăng lên ở thế hệ mới

Previous article

So sánh Z Fold3 vs 12 Pro Max: KHÔNG, ĐỪNG LÀM THẾ!

Next article