Tin tức

Apple nắm 36% thị phần đồng hồ thông minh thế giới

0

Theo báo cáo mới đây nhất của Counterpoint Research, thị trường đồng hồ thông minh trong quý đầu tiên của năm 2022 đã có sự tăng trưởng đáng kể. Các lô hàng đồng hồ thông minh được xuất xưởng trong quý vừa qua đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia nhận định rằng, thị trường đồng hồ thông minh hiện tại đang có dấu hiệu hồi phục tốt kể từ khi đại dịch COVID-19.

Táo Khuyết với những chiếc Apple Watch tiếp tục duy trì vương vị khi chiếm tới 36,1% lượng đồng hồ thông minh xuất xưởng trong quý 1, theo sau đó là Samsung với con số 10.1%. So với cùng kỳ năm ngoái, Apple ghi nhận mức tăng trưởng 14%. Mặc dù đứng đầu danh sách xuất xưởng nhiều thiết bị nhất, thế nhưng Apple lại  không phải là thương hiệu đứng đầu ở phân khúc cao cấp (giá bán trên 500 USD). Tại phân khúc này, Garmin mới chính là người dẫn đầu. Điều này giải thích cho lý do vì sao họ chỉ đứng thứ 5 về lượng đồng hồ xuất xưởng nhưng lại đứng thứ 3 về doanh thu.

Tại Q1/2022, các mẫu đồng hồ thông minh của Samsung chỉ chiếm 7,8% thị phần nhưng năm nay, con số này đã tăng lên 10,1%. Samsung với những chiếc Galaxy Watch 4 chạy WearOS đang dần chứng minh được vị thế và sức hút của họ với người dùng Android. Báo của của Counterpoint Research chỉ ra rằng, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương rất yêu thích mẫu đồng hồ mới của Samsung. Trên bảng xếp hạng, Xiaomi lần đầu tiên góp mặt ở vị trí thứ 4 khi làm chủ phân khúc đồng hồ thông minh giá rẻ, ghi nhận mức tăng trưởng 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của Counterpoint Research ghi nhận sự tăng trưởng đồng đều ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, Châu Âu là ngoại lệ khi chỉ có mức tăng trưởng ngang. Nguyên do của vấn đề này xuất phát từ cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Chiến sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới đời sống và giá cả tại Châu Âu, do đó người tiêu dùng tại khu vực này đang phải gồng mình với cuộc sống ngày một đắt đỏ, dẫn đến nhu cầu mua sắm suy giảm. Theo các chuyên gia, tình hình tại thị trường này còn có thể còn tệ hơn trong quý 2 tới đây.

Đánh giá Lenovo ThinkBook 16p Gen2: Laptop hiệu năng cao cho dân đồ họa

Previous article

Macbook Air M2 có thể được ra mắt tại WWDC 2022

Next article