Tin tức

Thay thế Trung Quốc, Apple lần đầu chọn nhà cung cấp camera Hàn Quốc cho iPhone 14

0

Mới đây, Apple đã tiến hành hủy đơn đặt hàng đến từ nhà sản xuất màn hình Trung Quốc – BOE sau khi phát hiện hãng làm sai thiết kế màn hình ban đầu. Chưa dừng lại ở đó, đối với dòng iPhone 14, Apple đã tiếp tục từ bỏ một công ty Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng camera.

Cụ thể, theo Korean IT News, Apple đã loại một ứng cử viên Trung Quốc để chọn LG Innotek làm đối tác cung ứng linh kiện camera trước dành cho iPhone 14. Qua đó, thương hiệu Hàn Quốc sẽ trở thành công ty thứ 2 cung cấp link kiện camera trước sau Sharp (Nhật Bản). Trước đó, Apple đã có kế hoạch đưa các sản phẩm của LG Innotek vào camera trước của iPhone 15, nhưng sau đó lại quyết định chuyển lịch trình do vấn đề chất lượng đến từ các nhà sản xuất camera Trung Quốc.

Không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng, việc thay đổi nhà cung cấp cũng ảnh hưởng tới chi phí linh kiện của iPhone 14. Theo đó, số tiền Apple phải trả cho LG Innotek được cho là cao cấp ba lần so với kế hoạch ban đầu nếu nhập từ thương hiệu Trung Quốc. Trước đó, Apple đã lên kế hoạch đặt mua camera selfie từ các công ty Trung Quốc và Sharp. Về giá thành, camera trước thường có giá bằng khoảng 1/3 so với camera sau. Tuy nhiên, từ thế hệ iPhone 14, đơn giá camera trước tăng lên do yêu cầu bổ sung chức năng, bao gồm tự động lấy nét. Đây là nguyên nhân chính khiến giá camera trước của iPhone tăng lên gấp 3 lần hiện tại.

Trước đó, LG Innotek đã cung cấp camera sau cho Apple. Bên cạnh đó, 9to5Mac cũng đưa ra lý do tại sao Apple sẽ sử dụng LG Innotek cho dòng iPhone 14: “Ngoài các mô-đun, LG Innotek đã trang bị một số bộ phận quang học chính như bộ phận Chống rung quang học (OIS), PCB của máy ảnh và bộ truyền động. Cho đến nay, các đối tác của LG Innotek đã cung cấp các bộ phận quang học, sau đó được LG lắp ráp thành các mô-đun, trước khi cung cấp cho Apple.”

Những năm vừa qua, Apple luôn có sự phân hóa rõ ràng về số lượng cũng như chất lượng về camera sau giữa các mẫu iPhone tiêu chuẩn và các mẫu iPhone Pro. Tuy nhiên theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, việc nâng cấp camera trước sẽ không có sự phân hóa như vậy, cả 4 mẫu iPhone 14 năm nay sẽ đều được trang bị tính năng auto-focus cũng như có khẩu độ rộng hơn. Trước đó nhà phân tích này cũng đã từng tuyên bố rằng, iPhone 14 Pro/Pro Max sẽ có hệ thống camera sau được nâng cấp với ống kính góc rộng 48MP cho phép quay video 8K. Dự kiến, iPhone 14 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Camera 2MP “vô dụng” trên smartphone vẫn sẽ là xu hướng

Previous article

Trải nghiệm chơi Genshin Impact trên Dimensity 8100: Giá rẻ nhưng ngon hơn Snapdragon 8 Gen 1

Next article