Tin tức

Apple cắt giảm tính năng trên Mac Intel chạy macOS Monterey

  0

  Apple đã cho ra mắt hệ điều hành macOS 12 Monterey chính thức với nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi một số tính năng mới lại không khả dụng trên một số dòng máy Mac đời cũ sử dụng chip Intel. Có lẽ, Apple đang dần chuyển mình sang tập trung cho các sản phẩm của Apple Silicon hơn vì chúng là tương lai của hãng.

  Trong cuộc gọi FaceTime, người dùng Macbook và Mac sử dụng chip M1 có thể làm mờ hình nền của người gọi nhờ Neural Engine, giúp chân dung của họ nổi bật hơn. Tuy nhiên, chế độ này sẽ không có trên các dòng Mac sử dụng chip Intel.

  Người dùng các Macbook và Mac đời cũ cũng không thể trải nghiệm tính năng Interactive Globe. Tính năng này mang đến cho người dùng góc nhìn bản đồ chi tiết về đường xá, cây cối, các công trình, tòa nhà,.. và hiển thị chế độ xem 3D một cách trực quan, sinh động hơn ở một vài thành phố nhất định trên ứng dụng Maps của Apple.

  Cuối cùng là tính năng Text-to-Speech, cho phép bạn chuyển giọng nói thành văn bản. Trên hệ điều hành macOS 12 Monterey mới sẽ được bổ sung thêm một số ngôn ngữ mới như Phần Lan và Đan Mạch,…  tuy nhiên vẫn chưa có Tiếng Việt nên tính năng này khá vô dụng ở Việt Nam. Ngoài ra, tính năng này còn liên kết được với trợ lý ảo Siri, có thể đọc văn bản theo yêu cầu người dùng. Chế độ này có thể xử lý giọng nói người dùng chuyển sang văn bản ngay cả khi ngoại tuyến và không bị giới hạn. Tuy nhiên, trên các thiết bị chạy chip Intel, chế độ này sẽ bị giới hạn 60 giây cho mỗi lần xử lý.

  Nhìn chung, người dùng các máy Mac đời cũ sẽ thua một chút so với các thiết bị sử dụng chip M1 nhà làm của Apple nhưng không đáng kể, bởi đa phần những tính năng này người dùng rất ít sử dụng hoặc không hữu ích đối với thị trường Việt Nam.

  More in Tin tức

  You may also like