Tin tức

Android 14 cảnh báo người dùng nếu cố tải các bản cập nhật cho ứng dụng của Google

0

Theo Android Authority, phiên bản Android 14 sẽ cảnh báo người dùng nếu họ cài đặt một số ứng dụng của Google từ các cửa hàng ứng dụng bên thứ 3.

Chi tiết hơn, chuyên gia công nghệ Mishaal Rahman đã phát hiện ra rằng, Google đang sử dụng tính năng “sở hữu bản cập nhật” trên Android 14 để kiểm soát một số ứng dụng của họ. Tính năng này sẽ cho phép các cửa hàng ứng dụng trở thành nguồn cập nhật duy nhất đối với một số ứng dụng cụ thể.

Ví dụ: Nếu người dùng cài đặt ứng dụng Gmail từ cửa hàng APKPure, APKPure sẽ là cửa hàng duy nhất có thể cập nhật Gmail tự động. Tuy nhiên, nếu người dùng cố gắng cập nhật Gmail từ một cửa hàng khác không phải APKPure, người dùng sẽ nhận được cảnh báo và hỏi rằng họ có muốn tiếp tục cập nhật không. Người dùng có thể lựa chọn “Update Anyway” để bỏ qua cảnh cáo và tiếp tục cài đặt ứng dụng. Sau khi nhấn, người dùng sẽ không thấy cảnh báo trong các lần cài đặt tiếp theo nữa.

Người dùng sẽ nhận được cảnh báo nếu cập nhật ứng dụng Google của bên thứ 3

Hiện tại, Google mới chỉ áp dụng tính năng “sở hữu bản cập nhật” trên Google Play services (Dịch vụ Google Play). Chuyên gia Mishaal Rahman đánh giá cao về lựa chọn này của Google bởi hãng phân phối rất nhiều phiên bản khác nhau của ứng dụng Dịch vụ Google Play. Vì vậy việc chọn đúng phiên bản có thể khó đối với một số người dùng. Nếu họ tải nhầm phiên bản không tương thích, một số tính năng có thể hoạt động không đúng cách hoặc gây ra lỗi nghiêm trọng trên thiết bị.

Theo: Android Authority

Ra mắt dịch vụ mới giúp tăng tốc giá trị khách hàng cho các công nghệ từ Microsoft

Previous article

Hướng dẫn cài đặt và trải nghiệm Google Play Games beta trên Windows

Next article