Tin tức

Google có thêm biện pháp để kích thích người dùng cập nhật Android

0

Theo nguồn tin mới đây, Google đang nghiên cứu một tính năng mới để thuyết phục người dùng cập nhật các thiết bị của họ lên các phiên bản Android mới.

Cụ thể, theo Android Authority, Google đang mời các hãng điện thoại thông minh cùng triển khai một tính năng mới có tên là “Android Upgrade Invite“. Tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về những cải tiến mới có trong các phiên bản Android mới, cũng như các lợi ích về bảo mật và hiệu năng mà họ sẽ nhận được khi cập nhật.

Ví dụ: Nếu thiết bị đang ở phiên bản Android 12, các hãng điện thoại có thể gửi cho người dùng “lời mời nâng cấp” bằng cách hiển thị các tính năng và cải tiến mới có trên Android 13. Điều này sẽ giúp người dùng biết thêm được nhiều thông tin hơn thay vì chỉ cung cấp các nhật ký thay đổi như trước.

Tuy nhiên, tính năng “Android Upgrade Invite” sẽ chỉ áp dụng cho các hãng điện thoại Android hỗ trợ dịch vụ của Google (Google Mobile Services). Bên cạnh đó, các hãng Android còn có thể tùy biến tính năng này như loại bỏ các tính năng không liên quan, thay đổi hình ảnh, màu sắc và phông chữ để phù hợp với thương hiệu.

Các bản cập nhật phần mềm là một phần quan trọng việc trải nghiệm điện thoại thông minh khi nó mang đến các tính năng mới, bản sửa lỗi và các cải tiến khác cho thiết bị. Tính đến tháng 6 vừa qua, lượng người dùng cập nhật lên iOS 16 là 81% trong khi với Android 13 con số này chỉ là 14,7%. Với động thái trên, Google đang cố gắng thúc đẩy lượng người dùng cập nhật lên Android mới nhiều hơn nữa để có thể cạnh tranh được với iOS.

Theo: Android Authority

Điện thoại Xiaomi giảm mạnh dịp 15/7 trên Lazada: Redmi 12C chỉ 1,6 triệu đồng

Previous article

Gian hàng Logitech trên Lazada sale lớn dịp 15/7: chuột Gaming không dây chỉ từ 300.000đ

Next article