Tin tức

Android 12 beta để lộ thông số camera và chip của Pixel 6

0

Tuần trước, Google đã có những xác nhận đầu tiên xung quanh việc ra mắt dòng Pixel 6. Đây được đánh giá là một trong những sản phẩm đáng được chờ đợi nhất vào cuối năm nay, bên cạnh iPhone thế hệ tiếp theo của Apple. Tại thông báo xác nhận tuần trước, Google không cung cấp quá nhiều thông tin xung quanh Pixel 6 ngoài thiết kế mới, cụm camera được nâng cấp và con chip Google Tensor.

Tuy nhiên, ở bản Android 12 beta 4, chúng ta sẽ có thêm một số thông tin chi tiết hơn về cụm camera và con chip của Pixel 6. Theo chuyên trang công nghệ XDA Developers, trong File APK của Android 12 beta 4 có xuất hiện dòng mã “gn1_wide_p21”. Đây là thông số của cảm biến ISOCELL 50MP GN1 của Samsung, rất có thể nó sẽ làm camera góc rộng của Google Pixel 6.

Cảm biến ISOCELL 50MP GN1 của Samsung

Năm ngoái, Samsung đã giới thiệu cảm biến GN1 50MP. Nó có kích thước cảm biến 1/1,31 inch và điểm ảnh 1,2 micron, trái ngược với 0,8 điểm ảnh micron trong các cảm biến độ phân giải cao khác của Samsung. Các điểm ảnh lớn hơn có nghĩa là khả năng xử lý ánh sáng yếu tốt hơn mặc dù độ phân giải bị giảm xuống. Tới đầu năm nay, Samsung cũng đã ra mắt cảm biến GN2 50MP với kích thước cảm biến lớn hơn, hứa hẹn sẽ được sử dụng trên các ống kính còn lại của Google Pixel.

Chip Google Tensor là do Samsung sản xuất?

Về chip, Google có truyền thống sử dụng dòng Snapdragon của Qualcomm, tuy nhiên năm nay gã khổng lồ này sẽ làm khác. Theo công bố của hãng, Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ sử dụng con chip Google Tensor do hãng tự phát triển trên tiến trình 5nm. Trước đó, đã có rất nhiều tin đồn chứng minh rằng, Tensor thực chất là Exynos 9855 của Samsung.

Còn trong File APK của Android 12 beta 4, chúng ta thấy được sự xuất hiện của modem “g5123b”. Modem này có mặt trên 5 thiết bị có tên mã lần lượt là Oriole, Raven, Passport, Slider và một thiết bị thứ 5 không xác định. Hai tên mã đầu tiên được cho là thuộc về Pixel 6 và 6 Pro, trong khi Passport là tên mã của điện thoại màn hình gập đầu tiên đến từ Google. Trang XDA cũng lưu ý rằng “g5123b” có khả năng là sản phẩm dựa trên Modem Exynos 5123 của Samsung. Chúng hoàn toàn trùng khớp với kết cấu của Exynos đã được sử dụng trên Galaxy S20 và Note 20.

Tham khảo XDA Developers

Đánh giá iPad Air 4 (2020): Air nhưng trải nghiệm vẫn Pro!

Previous article

Luật mới của Châu Âu có thể ép Apple sử dụng chuẩn USB-C cho iPhone

Next article