Tin tức

Google giới thiệu Pixel 6 và Pixel 6 Pro: Chip Tensor tự sản xuất

0

Sau rất nhiều tin đồn thì cuối cùng Google cũng xác nhận một số thông tin về Google Pixel 6. Điều đáng nói nhất ở Pixel 6 là con chip do hãng tự sản xuất, mang tên Tensor. Con chip này sẽ được tích hợp một loạt công nghệ AI mạnh mẽ nhất của Google và đây cũng là thứ mà hãng ấp ủ trong nhiều năm qua.

Chi tiết hơn về dòng sản phẩm mới nhất của Google. Thế hệ Pixel tiếp theo sẽ có 2 sản phẩm bao gồm Google Pixel 6Google Pixel 6 Pro. Google chưa chia sẻ kích thước thực tế nhưng theo dự đoán của trang The Verge thì phiên bản Pro sẽ có kích thước tương tự như Galaxy Note 20 Ultra. Cả hai đều trông rất giống các phiên bản rò rỉ được đăng vài tháng qua. Dễ nhận thấy nhất là cụm camera dài, màu đen kéo dài từ cạnh phải sang cạnh trái. Theo bài đăng trên blog của Google, các cảm biến ở mặt lưng này đã được cải thiện rất nhiều so với thế hệ trước. Camera chính của Pixel 6 sẽ cho khả năng hấp thụ ánh sáng nhiều hơn khoảng 150% so với các thế hệ Pixel trước đó. Google sẽ còn có trang bị một ống kính siêu rộng cho cả hai mẫu máy, và phiên bản Pro cũng có thêm cả ống kính tele với zoom khả năng quang học 4x.

Với phiên bản Pixel 6 Pro, máy sẽ có màu sắc tinh tế hơn một chút với độ tương phản ở màu sắc sẽ thấp hơn phiên bản thường. Pixel 6 thông thường có lớp hoàn thiện mờ ở hai bên, màu sắc tươi hơn ở phần viền trên camera. Cả hai đều có màn hình hơi cong dọc theo các cạnh. Google cũng di chuyển camera selfie từ góc trên cùng bên trái sang giữa màn hình. Đây có lẽ là thứ khiến Pixel 6 thu hút người dùng nhất sau kiểu thiết kế viền trên, dưới dày như Pixel 3XL và Pixel 4XL. Một điểm khá đáng chú ý khác là năm nay Google sẽ mang tần số quét 90Hz lên Pixel 6 và 120Hz lên Pixel 6 Pro.

Hiện tại, Google chưa cung cấp các thông tin chi tiết về lõi CPU, GPU, RAM hay thời lượng pin. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên trang công nghệ thì Pixel 6 sẽ có dung lượng pin vào khoảng 4200mAh và 4500mAh trên Pixel 6 Pro. Ngoài ra, máy cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G mới nhất.

Mặc dù đây không phải là sự kiện ra mắt chính thức nhưng những thông tin đó cũng là đủ để chúng ta định hình được về thế hệ Pixel tiếp theo của Google. Đó sẽ là một cụm camera rất đặc biệt, không giống bất cứ chiếc máy nào khác trên thị trường. Đó sẽ là một con chip hoàn toàn mới do hãng tự sản xuất để tận dụng tối đa được khả năng xử lý AI của Google. Đó là màn hình cong nhẹ và chỉ có một chấm nhỏ trên cạnh trên, Tất cả đã cho chúng ta một cái nhìn mới và đầy hấp dẫn xung quanh Google Pixel 6.

Trên tay LG Velvet 2 Pro đầu tiên tại Việt Nam!

Previous article

Dark mode không thực sự tiết kiệm pin nhiều như các hãng hay quảng cáo

Next article