Tin tức

Ấn tượng chuẩn USB-C 2.1 mới: Hỗ trợ công suất sạc lên đến 240W

0

Cách đây vài ngày, tổ chức USB-IF đã phát hành một chuẩn USB Type-C mới nhất, có tên gọi là USB-C 2.1. Sau khi ra mắt, họ đã ngay lập tức chứng minh công suất sạc siêu khủng của nó với công suất tối đa lên tới 240W. Như vậy, trong tương lai, các thế hệ Laptop Gaming còn có thể được hỗ trợ tiêu chuẩn này để sạc trực tiếp qua cổng USB-C. Qua đó, loại bỏ tình trạng mỗi hãng một đầu sạc riêng.

Jeff Ravencraft, Chủ tịch kiêm CEO của USB-IF cho biết “Giao thức mới này có khả năng cấp nguồn điện cao hơn và cho phép dòng điện đạt mức tối đa 240W, tốc độ truyền tải đạt đến 40Gbps qua đầu USB Type-C. Các logo mới cũng đã được cập nhật giúp người dùng có thể dễ dàng nhận diện các tiêu chuẩn trên các sản phẩm của hãng. Qua đó, đánh dấu một hệ sinh thái ngày càng mở rộng cho các thiết bị điện tử từ máy tính xách tay, điện thoại thông minh đến màn hình và bộ sạc.”

Trước đây từ USB 3.1, tổ chức USB-IF đã tạo ra một mớ hỗn độn trong việc đặt tên. Mặc dù các đầu nối trông giống hệt nhau nhưng tất cả cáp USB Type-C lại hỗ trợ các tiêu chuẩn khác nhau về tốc độ cung cấp điện, truyền dữ liệu. Điều này khiến cho người dùng bối rối trong việc lựa chọn cáp USB Type-C cho thiết bị của mình. Do vậy khi công bố tiêu chuẩn mới, họ đã hiển thị rõ ràng khả năng cấp nguồn của cáp tính bằng watt và tốc độ sạc 60W hoặc 240W. Họ cũng khuyến khích người tiêu dùng nên mua các sản phẩm được chứng nhận từ các nguồn đáng tin cậy, có hiển thị biểu trưng cáp USB Type-C® được chứng nhận in trên bao bì, ở mục tóm tắt sản phẩm hoặc chính thiết bị, bộ sạc và cáp. 

Một sợi cáp có chứng chỉ của USB-IF

Đối với chuẩn USBC 2.1 mới, các nhà sản xuất có thể tùy chỉnh tốc độ và khả năng cung cấp điện khác nhau rồi cung cấp cho thị trường. Và người tiêu dùng sẽ phân biệt bằng cách nhìn vào giao diện và logo cáp để chọn mua cho mình sản phẩm thích hợp.

Chọn mua đèn cảm ứng thông minh chỉ từ 69 tới 199k

Previous article

Trên tay Honor Magic 3 Pro + 5G: Quá chất!

Next article