Tin tức

Always-on Display trên iPhone 14 Pro được cập nhật khả năng tắt hình nền

0

Mới đây, Apple đã phát hành iOS 16.2 và iPadOS 16.2 beta 3 tới người dùng thử nghiệm. Đáng chú ý, giờ đây người dùng đã có thể vô hiệu hóa việc hiển thị hình nền trên Always-on Display, giúp họ dễ nhận biết trạng thái thiết bị và kéo dài tuổi thọ pin hơn.

Trong phần Cài đặt Always-on Display giờ đây sẽ có thêm hai tùy chọn, bao gồm Hiển thị Hình nền (Show Wallpaper)Hiển thị Thông báo (Show Notification). Mặc định, hai mục này sẽ tự động được bật giống như các phiên bản iOS 16 trước đó. Khi người dùng vô hiệu hóa hai tùy chọn trên, màn hình Always-on giờ đây sẽ làm đen hoàn toàn phần nền, thay vào đó chỉ hiển thị giờ và các thông tin quan trọng.

Cập nhật mới này trên iOS 16.2 beta sẽ giúp màn hình Always-on trở nên đơn giản hóa và trực quan hơn. Người dùng giờ đây sẽ tập trung hơn với những thông tin quan trọng trên màn hình khóa, bao gồm ngày giờ và thông báo, tránh việc bị cản trở bởi hình nền hiển thị phía dưới.

Cách làm này của Apple được cho là tương đối giống với các thiết bị Android. Bản chất, Always-on Display trên Android làm đen hoàn toàn phần nền và hậu cảnh, chỉ hiển thị các thông tin cần thiết như ngày giờ, pin, biểu tượng thông báo hay dấu vân tay trong màn hình. Mặc dù vậy, người dùng Android lại có rất nhiều tùy chỉnh với màn hình luôn sáng của mình, từ thay đổi kiểu đồng hồ, màu sắc, vị trí hiển thị hay kiểu vân tay. Trong khi đó, iOS chỉ cung cấp cho người dùng duy nhất ba tùy chọn: bật/tắt Always-on, kích hoạt hiển thị hình nền và thông báo.

Để vô hiệu hóa việc hiển thị hình nền trên Always-on Display, người dùng cần truy cập ứng dụng Cài đặt > Màn hình và Độ sáng > Always-on Display và tắt hai tùy chọn Hiển thị Hình nền (Show Wallpaper) Hiển thị Thông báo (Show Notification).

Thông tin đặt hàng iPhone 14 series

Có sẵn iPhone 14 Pro Max nhận hàng ngay tại ShopDunk. iPhone 14 Pro Max 128GB giá cuối chỉ từ 31.850.000đ tại: Ưu đãi đặc quyền chỉ có tại ShopDunk: giảm đến 1 triệu khi thanh toán qua Moca/VNPAY và trợ giá 1 triệu khi thu cũ đổi mới lên đời iPhone 14 series. Cùng với đó giảm tới 20% phụ kiện chính hãng và bảo hành kim cương 1 đổi 1 lên tới 24 tháng.

Apple phát hành iOS 16.2 beta 3 và iPadOS 16.2 beta 3

Previous article

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ra mắt: CPU mạnh hơn 35%, hỗ trợ Wi-Fi 7

Next article