Tin tức

AirTag sẽ không hoạt động nếu thay pin CR2032 có lớp phủ đắng chống nuốt

0

AirTags vừa được phát hành vào đầu năm nay và dự kiến thiết bị này sẽ có thời lượng pin kéo dài một năm. Và khi pin hết, người dùng sẽ phải thay pin để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị. Nhưng trong tài liệu hướng dẫn thay thế pin cho AirTag mới đây, hãng đã cảnh bảo người dùng không nên sử dụng pin có lớp phủ đắng. Trích lời tài liệu hướng dẫn thay pin cho Airtag mới đây từ Apple:

“Pin CR2032 với lớp phủ đắng có thể không hoạt động với AirTag hoặc các sản phẩm chạy bằng pin khác. Lớp phủ đắng của pin có thể ảnh hưởng đến các tiếp điểm và viên pin”

AirTag sử dụng pin CR2032 dạng tròn như đồng xu nên rất dễ xảy ra tình huống vô tình trẻ con sẽ nuốt vào. Theo như nghiên cứu thực tế thì hằng năm có vài trăm tình huống trẻ em nuốt pin như vậy diễn ra. Do đó một vài hãng pin như Duracell chẳng hạn, họ phủ lên bề mặt pin một lớp phủ có vị đắng tránh con nít đưa vào miệng. Mặc dù vậy, trong tài liệu hướng dẫn thay pin cho AirTag, Apple nói rằng AirTag có thể sẽ không hoạt động được khi thay các loại pin này.

AirTag cũng gặp khó khăn trong tiếp cận thị trường Úc vì vấn đề Pin

Việc Apple sử dụng Pin CR2032 ở Úc là một vấn đề mà hãng đang phải đối mặt với thị trường này. Nhiều đơn vị bán lẻ ở Úc đã từ chối bán Airtag do sản phẩm này sử dụng pin CR2032. Uỷ ban tiêu dùng và Cạnh tranh Úc cũng đã khuyến cáo rằng các bậc phụ huynh hãy giữ AirTag tránh xa tầm với của trẻ nhỏ. Họ lo ngại rằng AirTag có cơ chế thay pin quá đơn giản và trẻ nhỏ có thể dễ dàng vặn nắp pin để tháo pin ra, thậm chí nuốt cả chiếc AirTag vào ruột. Với việc Apple  khuyên người dùng mua pin không có lớp phủ đắng có thể sẽ càng làm cho việc Airtag tiếp cận với người dùng ở Úc khó khăn hơn. 

Theo: AppleMacrumors

Motorola Edge 20 Series ra mắt: hỗ trợ 5G, camera 108MP giá chỉ từ 9.5 triệu đồng

Previous article

TSMC sẵn sàng sản xuất chip 2nm vào 2024

Next article