Tin tức

Adobe sắp phát hành Photoshop bản web miễn phí cho người dùng

0

Vào cuối tháng 10/2021, Adobe đã ra mắt phiên bản rút gọn của phần mềm Photoshop trên nền tảng web để người dùng có thể xử lý các tệp đồ họa đơn giản. Người dùng sẽ không còn phải tải xuống và cài đặt để sử dụng, thay vào đó là thao tác ngay trên nền tảng web, nhanh hơn và tiện lợi hơn. Đặc biệt nhất, phiên bản này là hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ người dùng.

Adobe đã chính thức khởi động và đưa vào thử nghiệm dự án này được một thời gian tại Canada, sau đó nhận thấy được tính khả thi của dự án, Adobe đang có kế hoạch mở rộng phiên bản web của Photoshop đến với nhiều người dùng hơn. Theo Maria Yap, Phó chủ tịch hình ảnh kỹ thuật số của Adobe cho hay “Chúng tôi muốn làm cho Photoshop dễ tiếp cận hơn và dễ dàng hơn để thu hút người dùng thử và trải nghiệm sản phẩm hơn” . Mục tiêu của Adobe với phiên bản web của Photoshop là để nhiều người dùng tiếp cận được với Photoshop hơn, từ đó thu hút người dùng trả phí để sử dụng phiên bản phần mềm đầy đủ của Photoshop.

Khi sử dụng phiên bản web của Photoshop, người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa với các công cụ cơ bản nhất của Photoshop như thay đổi vị trí các Layer, để lại chú thích, dùng các công cụ cơ bản như Eraser Tool, Spot Healing Brush, Selection Lasso. Và khi đã quen với các thao tác của Photoshop và cần thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa phức tạp hơn, người dùng sẽ phải tải xuống và trả phí cho phần mềm Photoshop. Ngoài Photoshop, Adobe cũng đang tiến hành tương tự các dự án khác đối với Illustrator, Fresco và Express.

Từ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, Lightroom giờ đây hỗ trợ cả chỉnh sửa video

Previous article

Lỗi kẻ sọc màn hình xuất hiện trên nhiều chiếc Galaxy S20

Next article