Tips & Tricks

6 tính năng mà người dùng Samsung nên tận dụng để đa nhiệm tốt hơn

0

Trên dòng điện thoại Samsung, hãng đã cung cấp nhiều tính năng đa nhiệm để giúp người dùng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng hơn. Do đó, dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn tận dụng tối đa khả năng đa nhiệm trên các mẫu máy này.

Sử dụng Chế độ chia đôi màn hình

Chế độ chia đôi màn hình trên điện thoại sẽ cho phép bạn sử dụng hai ứng dụng cùng lúc. Bạn có thể tận dụng tính năng này để lướt Facebook mà vẫn có thể kiểm tra email hay xem video trên Youtube. Để kích hoạt tính năng chia đôi màn hình, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Mở danh sách đa nhiệm bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình hoặc nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ở dưới cùng phía bên trái.
  • Bước 2: Khi danh sách đa nhiệm hiện lên, bạn hãy nhấn giữ vào một cửa sổ ứng dụng bất kỳ để mở menu. 
  • Bước 3: Khi menu hiện lên, bạn hãy chọn Open in split screen view (Mở chế độ xem chia đôi màn hình). Cuối cùng, hãy chọn ứng dụng thứ hai bạn muốn mở từ danh sách ứng dụng xuất hiện ở dưới cùng.

Khi thực hiện chia đôi màn hình, bạn sẽ thấy một dòng kẻ ở chính giữa màn hình. Bạn có thể di chuyển nó để điều chỉnh diện tích hiển thị của mỗi ứng dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể lưu hai ứng dụng hiện tại dưới dạng một cặp ứng dụng trên Màn hình chính hoặc bảng điều khiển ở cạnh.

Mở ứng dụng trong Pop-Up View

Nếu muốn sử dụng nhiều hơn hai ứng dụng cùng một lúc, bạn cũng có thể chọn mở chúng trong chế độ Pop-Up View từ trang Gần đây (Recent). Trong chế độ Pop-Up View, ứng dụng được hiển thị dưới dạng cửa sổ nhỏ thay vì chiếm toàn bộ nửa màn hình của bạn. Tất cả các ứng dụng của bạn được mở trong chế độ Pop-Up View sẽ được sắp xếp theo một danh sách nhỏ mà bạn có thể truy cập hoặc xóa bất kỳ lúc nào.

Lưu ý rằng, chế độ Pop-Up View và chia đôi màn hình sẽ không tương thích đối với tất cả các ứng dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khiến chúng hoạt động trên bằng cách đi tới Cài đặt > Tính năng nâng cao > Labs và bật Đa cửa sổ cho tất cả ứng dụng . Vì là một tính năng thử nghiệm nên việc buộc tất cả các ứng dụng mở ở chế độ nhiều cửa sổ đôi khi có thể gây ra sự cố.

Sử dụng chế độ Picture-in-Picture

Picture-in-picture (PiP) là một chế độ đa nhiệm vô cùng hữu ích khi xem video. Tính năng này cho phép bạn tiếp tục phát video dưới dạng một cửa sổ nhỏ, tạo không gian cho bạn thực hiện các tác vụ khác trên màn hình. Để kích hoạt chế độ PiP, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng, nhấn vào menu ba dấu chấm và chọn Quyền truy cập đặc biệt > Hình trong hình. Tại đây, hãy tìm ứng dụng mà bạn muốn bật PiP để kích hoạt.

Đọc thêm: Galaxy S22 series sau hơn 1 năm ra mắt: Giá giảm đến 10 triệu đồng

Sử dụng bong bóng chat

Khi nhận được tin nhắn, bạn sẽ thấy một bong bóng nhỏ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Nhấn vào bong bóng này sẽ giúp bạn có thể đọc và trả lời tin nhắn mà không cần thoát khỏi ứng dụng mà bạn đang truy cập. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Thông báo > Cài đặt nâng cao > Thông báo nổi > Bong bóng (Bubbles). Tiếp theo, khi bạn nhận được thông báo từ một ứng dụng, hãy mở thanh thông báo và nhấn vào biểu tượng nhỏ xuất hiện ở góc dưới cùng của ứng dụng để chuyển cuộc trò chuyện sang chế độ xem dạng bong bóng.

Thiết lập các chế độ và quy trình để tự động hóa các tác vụ

Chế độ và Quy trình (Modes and Routines) được đánh giá là một trong những tính năng thông minh nhất trên các thiết bị Samsung. Đây là một công cụ tự động hóa được thiết lập để giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau và thay đổi nhiều cài đặt thiết bị trong cùng một thời điểm. Với tính năng này, bạn có thể thiết lập để thiết bị của mình tự động bật Wi-Fi, Không làm phiền, Dolby Atmos và Tự động xoay khi bạn mở ứng dụng YouTube.

Kích hoạt và sử dụng Edge Panels

Bảng điều khiển Edge Panels là một trong những tính năng tốt nhất trên điện thoại Samsung để đa nhiệm. Bạn có thể kéo từ cạnh màn hình để truy cập các ứng dụng và danh bạ yêu thích, kiểm tra thời tiết hay xem ghi chú. Việc mở bảng điều khiển sẽ không làm gián đoạn ứng dụng mà bạn đang truy cập. Để sử dụng tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Hiển thị và bật Bảng điều khiển ở cạnh (Edge Panels).

Đọc thêm: Galaxy S22 series sau hơn 1 năm ra mắt: Giá giảm đến 10 triệu đồng

Công nghệ màn hình tương tác và thiết bị hỗ trợ giáo dục của Samsung tại BESS Việt Nam 2023

Previous article

Galaxy S22 series sau hơn 1 năm ra mắt: Giá giảm đến 10 triệu đồng

Next article