Tin tức

Công nghệ màn hình tương tác và thiết bị hỗ trợ giáo dục của Samsung tại BESS Việt Nam 2023

0

Hôm nay (21/04), Samsung Việt Nam tiếp tục mang các giải pháp hiển thị, tương tác và kết nối thông minh dành cho giáo dục tại sự kiện BESS Việt Nam 2023 – triển lãm quốc tế về công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập tổ chức tại TP.HCM. Theo đó, với hoạt động trải nghiệm hấp dẫn và nội dung hội thảo chuyên đề, hàng ngàn khách tham dự sẽ thỏa sức khám phá mô hình “Lớp học tương tác – khai phóng tương lai” từ Samsung.

Ngày nay, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong chất lượng dạy và học, khi người học ngày càng mong muốn tiếp cận trải nghiệm tốt hơn để tối ưu hiệu quả học tập. Điều này đặt ra thách thức cho các đơn vị cung cấp giải pháp giáo dục cần nâng cao trải nghiệm cho học sinh ở lớp học tương lai. Thấu hiểu nhu cầu này, Samsung với vai trò là đối tác hàng đầu của các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục, đã cho ra đời bộ giải pháp toàn diện trên nền tảng công nghệ tiên phong. Theo đó, bằng sự kết hợp của các dòng sản phẩm chuyên dụng như Flip, Smart Monitor, Tablet, Galaxy Chrome Book… cùng nhiều giải pháp từ đối tác như CMC, Siêu Thanh, Vision Global, AI Education, mô hình “Lớp học tương tác – Khai phóng tương lai” mang đến không gian học tập hiện đại với khả năng tương tác đa dạng, tạo ra bước ngoặc trong phát triển giáo dục.

Giới thiệu màn hình tương tác và các thiết bị công nghệ hỗ trợ giáo dục

Khách tham quan triển lãm BESS có cơ hội trải nghiệm màn hình tương tác Flip của Samsung. Chạy trên hệ điều hành Tizen OS được phát triển bởi Samsung, Flip tận dụng tối đa sức mạnh của hệ điều hành, đem đến giao diện thân thiện với người dùng hơn bao giờ hết. Qua đó, giáo viên dễ dàng cá nhân hóa giao diện người dùng (UI), lên kế hoạch làm việc, ghi chú kịp thời mọi ý tưởng, sử dụng tính năng đồng bộ hóa và dễ dàng chia sẻ nội dung cũng như sử dụng các ứng dụng giáo dục thông minh để cải thiện hiệu quả dạy và học. Người dùng cũng có thể tận dụng khả năng kết nối Wifi và Bluetooth tích hợp cho nhiều tác vụ một cách thoải mái, tiện lợi.

Tại triển lãm, Samsung còn giới thiệu các sản phẩm màn hình Smart Monitor được tích hợp nhiều tính năng hữu ích trong giáo dục, làm việc không-cần-máy-tính và giải trí tích hợp. Nổi bật với các ứng dụng hỗ trợ học online như Office 365 hay Google Meet, cùng khả năng kết nối đa dạng gồm USB Type-C (65W), USB-A, HDMI, Bluetooth, Wifi hay các kết nối di động (Dex, Airplay 2, Screen Mirroring), thiết bị cho phép người dùng truy cập tài liệu và các ứng dụng giáo dục một cách dễ dàng, qua đó giáo viên có thể kết nối không dây từ laptop lên màn hình để chia sẻ nội dung bài giảng. Nhờ tích hợp nhiều ứng dụng làm việc hữu ích, Smart Monitor còn giúp người dùng đa tác vụ với chế độ Multi View, sử dụng Microsoft 365 cũng như trình duyệt Internet trên cùng một màn hình mà không cần chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng, sẵn sàng cho các hoạt động tìm kiếm, tra cứu thông tin, hoạt động nhóm trực tiếp. Ngoài ra, thiết kế công thái học và chế độ bảo vệ mắt thông minh cũng góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng trong quá trình dạy và học.

Bên cạnh đó, Galaxy Chrome Book – sản phẩm đánh dấu sự trở lại thị trường máy tính của Samsung sau 10 năm, được thiết kế dành riêng cho lĩnh vực giáo dục, cũng được giới thiệu trong sự kiện này. Thiết bị là sự kết hợp giữa phần cứng mạnh mẽ và bền bỉ từ Samsung và hệ điều hành tiên tiến ChromeOS, giúp học sinh có trải nghiệm học tập thông minh trên môi trường số. Nổi bật với ngoại hình siêu mỏng nhẹ, độ bền đạt tiêu chuẩn quân đội Hoa Kỳ MIL-STD 810G, khả năng chống tràn nước, dung lượng pin lớn, kết nối Wifi6 và khe sim cho phép kết nối LTE, Galaxy Chrome Book có khả năng vận hành đa nhiệm dưới mọi điều kiện học tập trong nhà hay ngoài trời. Sản phẩm cũng tích hợp giải pháp Google Workspace cho giáo dục nhằm tăng cường năng lực giảng dạy cho giáo viên, tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo giáo dục mang đến sự đổi mới cho trường học cũng như trang bị cho học sinh, giáo viên những công cụ và kĩ năng cần thiết trong thời đại mới.  

Mô hình “Lớp học tương tác – khai phóng tương lai”

Không chỉ giới thiệu các dòng sản phẩm dành cho giáo dục, Samsung còn kiến tạo không gian học tập mới, với nhiều phần mềm giáo dục được hỗ trợ tối ưu bởi công nghệ tiên tiến, giúp trải nghiệm học tập trở nên thông minh và dễ dàng hơn.

Theo đó, khách tham dự triển lãm có cơ hội tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm mô hình lớp học tương tác thông qua các giải pháp của Samsung và đối tác. Ngoài 02 gian hàng trưng bày bộ công cụ đầy đủ, tăng cường kết nối giữa giáo viên và học sinh, Samsung còn thiết lập lớp học tương tác đặt tại không gian Edtech – Smart Class Zone. Samsung cũng sẽ chia sẻ về cách vận dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy trong sự kiện với chủ đề “Kiến tạo không gian học tập mới với Samsung”. 

Tại BESS 2023, không gian triển lãm của Samsung được đặt ở vị trí F5B21 và F5B24 – Trung tâm Hội nghị triển lãm – Khách sạn Tân Sơn Nhất từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 4 năm 2023.

Cận cảnh vivo X Fold2 mới ra mắt: điện thoại gập đầu tiên chạy Snapdragon 8 Gen 2

Previous article

6 tính năng mà người dùng Samsung nên tận dụng để đa nhiệm tốt hơn

Next article