Tin tức

6 nâng cấp lớn sẽ có trên Windows 11 23H2

0

Tại sự kiện Microsoft Build vừa diễn ra, Microsoft đã tiết lộ một số tính năng mới mà hãng đang phát triển cho phiên bản Windows 11 23H2. Đây sẽ là phiên bản cập nhật mới nhất dành cho Windows 11, dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Giao diện File Explorer được cải tiến

Giao diện hiện tại của File Explorer trên Windows 11 được thiết kế khác so với File Explorer trên Windows 10. Tới với Windows 11 23H2, Microsoft còn thay đổi nhiều hơn giúp thư viện ảnh hiển thị một cách trực quan hơn. Ngoài ra, trên Header còn bị bỏ bớt một số tính năng hay các nút trên Header sẽ được đem xuống dưới thanh tìm kiếm, địa chỉ.

Trợ lý AI Windows Copilot

Giống như thanh bên Copilot mà chúng ta đã thấy trong ứng dụng Edge hay các ứng dụng Office, Windows Copilot sẽ được tích hợp trực tiếp vào Windows 11. Windows Copilot sẽ luôn có sẵn để mở và sử dụng từ thanh tác vụ trên tất cả các ứng dụng và chương trình.

Windows Copilot có thể tóm tắt nội dung bạn đang xem trong ứng dụng, viết lại hoặc thậm chí giải thích nội dung đó. Giao diện của Windows Copilot trông rất giống với hộp thoại trong Trò chuyện Bing, vì vậy bạn có thể hỏi nó những câu hỏi chung và hay những câu hỏi thường tìm kiếm trên Google/Bing. Windows Copilot sẽ không trực tiếp thay thế thanh tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 11, mà thay vào đó là một nút Copilot riêng biệt bên cạnh. Cách làm này tương tự không gian riêng dành cho Cortana trên Windows 10. Theo Microsoft, Windows Copilot là một “trợ lý cá nhân”.

Microsoft sẽ bắt đầu thử nghiệm Windows Copilot công khai vào tháng 6 trước khi triển khai rộng rãi hơn cho người dùng Windows 11 hiện tại.

Điều khiển đèn RGB thiết bị ngoại vi ở trong Settings

Microsoft thông báo rằng, người dùng sẽ có thể điều chỉnh đèn LED RGB của các thiết bị ngoại vi trực tiếp qua Windows mà không cần phải tải ứng dụng bên thứ ba. Tính năng Dynamic Lighting trên Windows 11 23H2 sẽ cung cấp các tùy chọn điều chỉnh cơ bản cho bàn phím có LED RGB, chuột, tai nghe và các phụ kiện khác có hỗ trợ đèn khác.

Taskbar thêm một số tính năng

Thanh Taskbar trên Windows 11 23H2 cũng được cập nhật thêm một số tính năng như khả năng tách nhóm ứng dụng chỉ với 1 cú nhấp chuột hay xóa ngày tháng khỏi khay hệ thống giống.

Hỗ trợ giải nén file 7-zip, RAR, gz và các định dạng khác

Microsoft xác nhận bản cập nhật Windows 11 23H2 sẽ hỗ trợ giải nén tệp có định dạng 7zip, RAR, gz và các định dạng khác sử dụng nguồn mở libarchive. Hãng cũng cho biết khả năng nén tập tin cũng được cải thiện trên phiên bản này. Điều đó giúp người dùng có thể giải nén các tập tin trực tiếp mà không cần phải sử dụng các phần mềm bên thứ ba.

Tích hợp AI cho Microsoft Store

Microsoft cũng tích hợp AI vào kho ứng dụng Microsoft Store, người dùng có thể xem ứng dụng bằng các bài đánh giá tóm tắt của AI nhằm cung cấp thông tin tổng quan về chất lượng của ứng dụng. Microsoft cũng bổ sung AI Hub để đưa các ứng dụng Windows sử dụng AI lên trang chủ để gợi ý cho người dùng.

Dự kiến Windows 11 23H2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Ngoài ra, người dùng Windows 11 sắp tới sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 22H2 Moment 3.

Theo: Windows Central

Những lý do không nên mua iPhone 12 chính hãng trong năm 2023

Previous article

Samsung ra mắt ứng dụng ONE Esports, cung cấp nội dung thể thao điện tử tại Đông Nam Á

Next article