Tin tứcTips & Tricks

Có iPad cũ? Đừng bỏ đi, hãy tận dụng để làm những thứ sau

0

iPad từ lâu đã được biết đến là những thiết bị mạnh mẽ và đem lại giá trị sử dụng lâu dài nhất trong số các sản phẩm máy tính bảng trên thị trường. Nhưng theo thời gian, một chiếc iPad ra mắt quá lâu như iPad 2 cũng sẽ dần trở nên chậm chạp, lỗi thời và kém hiệu quả. Lúc này, nó sẽ không được cập nhật lên iPadOS mới nhất và cũng không được hỗ trợ các tính năng mới như Live Text, đa nhiệm chia đôi màn hình, v.v. Tuy vậy, bạn vẫn có thể biến chiếc iPad cũ của mình trở nên cực kỳ hữu dụng theo 5 cách sau đây.

Dùng làm máy đọc sách điện tử

Một chiếc iPad đời cũ sẽ rất thích hợp để làm máy đọc sách điện tử vì tác vụ này không yêu cầu quá nhiều về sức mạnh phần cứng. Bạn có thể tải ứng dụng Sách của Apple hay Kindle của Amazon để có thể bắt đầu đọc sách mà không cần phải mua thêm một thiết bị chuyên dụng. Nếu 2 ứng dụng trên không còn hỗ trợ cho iPad của bạn, hãy sử dụng Pocket, ứng dụng đọc sách này còn cho phép người dùng lưu các bài viết trên web mà không có quảng cáo.

Với các ứng dụng như Goodreads, Google Play Books, Scribd hay các ứng dụng tương tự, bạn còn có thể tải xuống sách điện tử hoặc chuyển sang dạng tệp PDF từ máy tính của mình. 

Biến nó thành một chiếc máy tính bảng dành cho trẻ em

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm máy tính bảng chuyên dụng dành cho trẻ em trên thị trường. Tuy nhiên, thay vì phải mất thêm một khoản chi phí để mua thêm một thiết bị như vậy thì việc tận dụng iPad cũ làm công cụ vừa học vừa giải trí cho trẻ nhỏ sẽ là một sự lựa chọn kinh tế hơn rất nhiều. Đối với việc giải trí, Youtube Kids hay các bộ phim hoạt hình trên Netflix sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp. Còn khi trẻ nhỏ cần học tập, EduKitty hay Kids Academy sẽ là những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Ngoài ra, nếu thiết bị iPad cũ của bạn hỗ trợ Apple Pencil thì Good Note sẽ tạo ra một sân chơi giúp trẻ nhỏ thoả sức sáng tạo với những bức tranh đầy màu sắc. 

Điều khiển các thiết bị nhà thông minh

Ngày nay, các thiết bị trong ngôi nhà đã được tích hợp nhiều công nghệ để dễ dàng thao tác, điều khiển từ xa. Tuy nhiên có một vấn đề khá lớn là bạn sẽ có số lượng điều khiển tương ứng với số thiết bị thông minh đang có trong ngôi nhà. Do đó, việc biến chiếc iPad cũ thành một chiếc điều khiển chung cho tất cả các thiết bị sẽ không phải là một sự lựa chọn tồi. Từ đây, bạn có thể thao tác với các thiết bị hỗ trợ hệ thống HomeKit của Apple trong ứng dụng Home. Nếu iPad của bạn quá cũ để chạy ứng dụng Home, hãy thử tải xuống các ứng dụng của nhà sản xuất từ ​​App Store để điều khiển bóng đèn thông minh, chuông cửa, máy sưởi, máy điều nhiệt, camera an ninh, v.v.

Làm màn hình giải trí trong xe ô tô

Với ưu điểm là màn hình cảm ứng đa điểm lớn, iPad hoàn toàn là một thiết bị phù hợp để trở thành màn hình điều khiển giải trí trong ô tô. Không cần kết nối CarPlay, chỉ cần gắn iPad vào một chiếc giá đỡ trên ô tô của bạn là mọi thứ đã sẵn sàng. Nếu như iPhone của bạn luôn có mạng di động thì hãy kết nối với điểm phát sóng trên điện thoại để có thể theo dõi bản đồ, nghe nhạc trực tuyến không khác gì một màn hình giải trí thực thụ. 

Sử dụng làm máy tính bảng nhà bếp

Khi các thiết bị công nghệ dần trở nên quen thuộc hơn với đời sống con người thì việc học nấu ăn trực tuyến không còn là một việc quá xa lạ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chiếc điện thoại màn hình thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc iPad cũ làm máy tính bảng trong nhà bếp. Việc học nấu ăn và ghi chép công thức lúc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm giá đỡ iPad để vừa xem vừa nấu ăn mà không cần phải tạm dừng video. 

Tổng kết

Như vậy, 1 chiếc iPad đời cũ vẫn có thể tái sử dụng theo nhiều cách khác nhau nếu như bạn biết tận dụng chúng. Hy vọng những mẹo vừa rồi sẽ giúp các bạn tối ưu chiếc iPad cũ của mình một cách hợp lý nhất

iPhone 14 Pro là dòng iPhone có thời gian trả hàng lâu nhất lịch sử

Previous article

7 điều bạn có thể làm trong ứng dụng Freeform hoàn toàn mới của Apple

Next article