Xem Xong Mua

2 tuần dùng HUAWEI Freebuds 5i: Quá ngon với giá 1,5 triệu đồng

0

HUAWEI Freebuds 5i là một sản phẩm tai nghe tốt trong tầm giá 1.5 triệu đồng. Từ công nghệ chống ồn nâng cao, hỗ trợ âm thanh Hi-Res cho tới thời lượng pin nghe nhạc lên tới 28 giờ (với hộp sạc). Với những nâng cấp đáng giá, HUAWEI Freebuds 5i hứa hẹn sẽ trở thành mẫu tai nghe đáng mua trong phân khúc. Vậy so với thế hệ tiền nhiệm, HUAWEI Freebuds 5i đã được cải thiện những gì và nó có đáng mua hay không?

  • HUAWEI Freebuds 5i giá từ 1,5 triệu đồng tại Lazada
  • HUAWEI Freebuds 5i giá từ 1,5 triệu đồng tại Shopee

Thiết kế và hoàn thiện

Nếu so với phiên bản tiền nhiệm thì HUAWEI Freebuds 5i không có quá nhiều khác biệt về mặt thiết kế. Trong khi lớp vỏ của HUAWEI FreeBuds 4i được hoàn thiện bằng nhựa bóng thì lớp vỏ của HUAWEI FreeBuds 5i lại là chất liệu nhựa nhám, giúp cảm giác cầm nắm của FreeBuds 5i trở nên thoải mái hơn, đồng thời cũng giảm bám lại mồ hôi và dấu vân tay. Với lớp vỏ được làm nhựa bóng của FreeBuds 4i, người dùng nên sử dụng cẩn thận hơn vì nhựa bóng rất dễ xước và trở nên mất thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng.

HUAWEI Freebuds 5i (phải) và HUAWEI Freebuds 4i (trái)

Tiếp đến, về tai nghe, cảm giác khi đeo giữa cả hai phiên bản khá giống nhau. Tuy nhiên, phần thân tai nghe của HUAWEI Freebuds 4i (5.4 gram) có thiết kế dài hơn và có trọng lượng nặng hơn so với Freebuds 5i chỉ (4.9gram).

Ngoài ra, bản lề nắp đậy trên chiếc HUAWEI Freebuds 5i cũng có cảm giác được hoàn thiện chắc chắn hơn. Tiếp đó, HUAWEI Freebuds 4i cũng có một điểm yếu so với Freebuds 5i khi không được trang bị chuẩn kháng nước IP54, điều này cũng có nghĩa ta cần phải sử dụng HUAWEI Freebuds 4i cẩn thận thận hơn để tránh hỏng hóc liên quan tới nước.

Huawei Freebuds 5iHuawei Freebuds 4i
Công nghệ âm thanhHi-Res Audio
Chống ồn (hỗ trợ nâng cao như Khử ồn thấp, Thông thường, Siêu khử tiếng ồn)
Xuyên âm
Mic đàm thoại
Chống ồn
 Xuyên âm
Mic đàm thoại
Chống nướcIP54
Điều khiểnCảm ứng vuốt chạm
Chuyển bài
Chỉnh âm lượng
Gọi điện và kích hoạt trợ lý ảo
Chuyển bài
Chỉnh âm lượng
Gọi điện và kích hoạt trợ lý ảo
Thời lượng pinTai nghe: 7,5 giờ
Hộp sạc: 28 giờ

Tai nghe: 10 giờ
Hộp sạc: 22 giờ

Kết nốiBluetooth 5.2
Nhiều thiết bị
App Huawei AI Life
Bluetooth 5.2
Một thiết bị
App Huawei AI Life

Tính năng

Các tính năng trên tai nghe năm nay được HUAWEI nâng cấp mạnh mẽ, có thể kể đến như tính năng vuốt để tăng giảm âm lượng trên HUAWEI Freebuds 5i, đây là một tính năng mà trước đó hãng chỉ trang bị cho những sản phẩm cao cấp hơn là FreeBuds Pro 2. Ngoài ra, HUAWEI Freebuds 5i cũng hỗ trợ chất lượng âm thanh Hi-Res Audio và nâng cấp hơn về các tuỳ chọn chống ồn.

Điều khiển tai nghe trên app Huawei AI Life

Về tuỳ biến và cài đặt nâng cao, cả hai sản phẩm Freebuds 5i và Freebuds 4i đều sử dụng ứng dụng Huawei AI Life để tùy biến để phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Trong khi HUAWEI Freebuds cung cấp khá nhiều tùy chọn chống ồn như: Khử ồn thấp, Thông thường, Siêu khử tiếng ồn thì Freebuds 4i chỉ có tùy chọn bật, tắt hoặc chuyển qua chế độ Nhận biết (giống với chế độ Xuyên âm của AirPod Pro). 

HUAWEI Freebuds 5i cũng bổ sung thêm những tính năng mà bị thiếu trên phiên bản HUAWEI Freebuds 4i, như có thêm tuỳ chọn “Chất lượng âm thanh”, cho phép người dùng Freebuds 5i tùy chọn giữa chế độ Ưu tiên kết nối (AAC) hoặc Chất lượng âm thanh (LDAC). HUAWEI Freebuds 5i cũng có thêm phần hiệu chỉnh EQ, giúp người dùng tuỳ chỉnh theo sở thích như tăng âm trầm, âm bổng hoặc mặc định. Ngoài ra, có những tính năng mới chỉ có trên HUAWEI Freebuds 5i như Tìm tai nghe hoặc kiểm tra độ vừa tai.

Chất lượng âm thanh

Đầu tiên, HUAWEI Freebuds 5i có khả năng phát các dải âm như Bass, Mid hay Treble với chất lượng rõ ràng hơn so với Huawei Freebuds 4i. Tuy nhiên, về khả năng chống ồn thông thường của HUAWEI Freebuds 4i lại có phần nhỉnh hơn. Bù lại, HUAWEI Freebuds 5i lại có khả năng nghe xuyên âm dễ chịu và thoáng hơn, tiếng nói của người xung quanh cũng ít méo và rõ ràng hơn.

Thời lượng pin

Tuy nhiên, thời gian sử dụng (cho một lần sạc) lại là điểm thụt lùi của HUAWEI Freebuds 5i so với phiên bản FreeBuds 4i. Trong điều kiện sử dụng thông thường, Freebuds 4i có thể nghe liên tục lên tới 10 tiếng, khi kích hoạt chế độ chống ồn thì có thể sử dụng được 7,5 tiếng. Trong khi đó, HUAWEI Freebuds 5i với điều kiện sử dụng thông thường chỉ đạt 7.5 tiếng, khi kích hoạt chống ồn thì giảm xuống còn 6.5 tiếng sử dụng. 

Tổng kết

Rõ ràng, HUAWEI Freebuds 5i là một chiếc tai nghe đáng để sở hữu khi có nhiều nâng cấp từ gia công, tính năng cho đến chất âm so với thế hệ tiền nhiệm là HUAWEI Freebuds 4i với mức giá chỉ chênh một tới hai trăm nghìn đồng.

THAM KHẢO GIÁ BÁN VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI
HUAWEI Freebuds 5i giá từ 1,5 triệu đồng tại Lazada

HUAWEI Freebuds 5i giá từ 1,5 triệu đồng tại Shopee

Đây là hình ảnh thực tế của Xiaomi Mi Band 8 trước ngày ra mắt

Previous article

Người dùng đã có thể tải xuống bản beta đầu tiên của Android 14

Next article