Tin tức

Người dùng đã có thể tải xuống bản beta đầu tiên của Android 14

0

Phiên bản beta đầu tiên của Android 14 đã khả dụng để tải về từ bây giờ cùng loạt tính năng mới tập trung vào hệ thống điều hướng, bảo mật, hiệu năng và tuỳ biến người dùng.

Đầu tiên, tính năng điều hướng cử chỉ đã được nâng cấp, bao gồm việc được thiết kế để trở nên phù hợp với bất kỳ hình nền hoặc theme (chủ đề) nào mà người dùng đã cài sẵn. Ngoài việc nâng cao thẩm mỹ, phím điều hướng quay lại còn được thiết kế để giúp người dùng hiểu rõ hơn về trải nghiệm dự đoán quay lại của Android 14. Đây là tính năng cho phép xem trước màn hình mà người dùng chuẩn bị điều hướng tới.

Tính năng điều hướng mới của Android 14 beta. Nguồn: Google

Những bản cập nhật đầu tiện của Android 14 beta cũng bao gồm hiệu ứng morphing (biến hình) và cài đặt ngôn ngữ nâng cao, giúp tự động cấu hình cho từng ứng dụng dựa trên ngôn ngữ ưu tiên. 

Tính năng chia sẻ mới trên Android 14 beta. Nguồn : Google

Công nghệ bảo mật trên Android 14 cũng được cải thiện khi cho phép các ứng dụng hạn chế hiển thị những dữ liệu nhạy cảm đối với các dịch vụ trợ năng và trợ giúp người khuyết tật. Những điều này sẽ được xác thực bởi hệ thống Google Play Protect. Google cũng gợi ý các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư có thể sử dụng để bảo vệ những người dùng dễ tổn thương khỏi những hành động như chẳng may vô tình chuyển tiền hoặc thanh toán trong các ứng dụng mua sắm.

Theo The Verge

2 tuần dùng HUAWEI Freebuds 5i: Quá ngon với giá 1,5 triệu đồng

Previous article

So sánh YouTube Music, Apple Music và Spotify: đâu là dịch vụ nghe nhạc tốt nhất?

Next article