Tin tức

TOP 5 điều bí mật Apple không nói về iPhone 13!

0

Sự kiện Apple đã trôi qua hơn 1 ngày rồi, tuy nhiên sức nóng về iPhone 13 vẫn là rất lớn. Thế nhưng, bên cạnh những điều mà Apple đã công bố tại sự kiện thì iPhone 13 series vẫn còn rất nhiều điểm nâng cấp đáng giá khác. Cụ thể thì hãy cùng mình tìm hiểu xem Apple đã giấu diếm chúng ta điều gì nhé!

1. iPhone 13 có GPU yếu hơn iPhone 13 Pro

iPhone 13/13 Pro Max chiến game tốt hơn. Tại sao? Khác với các thế hệ trước khi cả CPU và GPU đều có cùng số nhân, xung nhịp thì năm nay iPhone 13 lại sử dụng GPU khác nhau. iPhone 13/13 mini sẽ chỉ có GPU 4 nhân, trong khi 13 Pro và 13 Pro Max sẽ có một GPU với 5 nhân.

Năm nay thì Apple lại cồng kềnh hơn một tí. Chắc phải làm lệch lệch chút để bán bản Pro Max cho dễ đây mà, và cái giá của sự chênh lệch anh em phải trả như mình tham khảo tại CPS chính hãng dự kiến cho iPhone 13 là… và 13 Pro là…, anh em quan tâm thì link mình để bên dưới để anh em có thể tham khảo và nhận tin khi iPhone 13 được bán ra nhé, sẽ có rất hiều ưu đãi như lên đời trợ giá, mua kèm phù kiện được giảm giá….

2.  Hỗ trợ 2 eSIM

Kể từ iPhone Xr, Apple đã cho phép người dùng sử dụng eSIM, tuy nhiên khi đó thì chỉ hỗ trợ 1 eSIM thôi. Muốn dùng 2 SIM thì chúng ta vẫn phải có 1 SIM vật lý nữa. Và phải chờ mãi tới tận năm nay thì Apple mới hỗ trợ 2 eSIM trên cùng 1 thiết bị. Đây sẽ là hỗ trợ cho những bạn đang sử dụng nhiều SIM cùng lúc. Có thì đỡ mất công tháo lắp khi chuyển máy. Chúng mình cũng đã có vài video về eSIM rồi, các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể tham khảo ngay bây giờ nhé!

iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 12 các kiểu là cũng có hỗ trợ được hết rồi đó.

3. Pin trâu hơn

Trong sự kiện, Apple đã đề cập việc thời lượng sử dụng của cả dòng iPhone 13 đều lớn hơn. Con số chênh lệch cụ thể thì chưa biết, tuy nhiên nhìn vào kích thước tổng thể thì chúng ta cũng có thể đoán được. Nặng hơn một chút, dày hơn một chút là có pin to hơn rồi. Cơ mà thế này thì khéo lại không dùng được chung ốp nhỉ?

4. Quay phim chuẩn ProRes

Nghe thì có thể khó hiểu, nhưng bản chất thì là như sau. Các thế hệ iPhone từ 12 đổ về trước thì đang dùng chuẩn nén video H.256. Chuẩn này thì có ưu điểm là nén video tốt, dung lượng lưu trữ nhỏ. Tuy nhiên chi tiết lại kém nên rất khó để chỉnh sửa hậu kỳ. Trong khi đó thì ProRes trên iPhone 13 sẽ khắc phục được mặt chi tiết, từ đó giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa hậu kỳ hơn. Nhược điểm chắc chắn là tốn dung lượng bộ nhớ hơn một chút.

Tuy nhiên, bản 128GB sẽ chỉ có thể quay video ProRes ở độ phân giải 1080p. Trong khi đó, các phiên bản bộ nhớ trong cao hơn như 256GB, 512GB và 1TB sẽ hỗ trợ quay ProRes ở độ phân giải 4K. Do đó, muốn có chuẩn nén xịn thì tránh bản 128GB ra nhé!

Nhìn chung thì đây là nâng cấp vô cùng đáng giá cho những bạn mà cần chỉnh sửa video trên máy tính. Còn quay video để lưu giữ khoảnh khắc hoặc up story như chúng mình thì sẽ không cảm nhận được sự khác biệt quá nhiều đâu nhé!

5. Chế độ Cinematic Mode

Đây có lẽ không phải là một tính năng quá mới với nhiều mẫu điện thoại Android. Thế nhưng bây giờ Apple mới mang lên iPhone 13 series. Haiz… Cơ mà có muộn thì cũng đáng kỳ vọng đúng không?

Nghe nói là nó có thể tự động chuyển đổi khoảng cách lấy nét trên khung hình trong lúc quay video. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh theo cách thủ công để thay đổi hoặc khóa tiêu điểm trên chủ thể chủ đích. Tuy nhiên, trên video giới thiệu thì có vẻ như iPhone 13 và 13 mini không thể chỉnh sửa việc lấy nét chủ thể sau khi quay video thì phải. Trong khi đó thì iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lại có thể chỉnh sửa điểm lấy nét sau cả khi quay video.
Mình nghĩ nó cũng là hợp lý vì 2 phiên bản Pro hơn sẽ làm tốt hơn, đa năng hơn vì có được ống kính tele. Có thể là Apple sẽ quay video cùng lúc bằng cả 3 ống kính, từ đó sẽ cho phép chỉnh sửa dễ dàng hơn sau khi quay video.

Tổng kết

Và đó là những thứ mà các bạn có thể chưa biết trên thế hệ iPhone 13 mới nhất. Còn điểm nào hay ho mà Apple không công bố trong sự kiện mà chúng mình bỏ sót không?

Root và Jailbreak đã hết thời?

Previous article

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 11 Lite 5G: mỏng nhẹ, màn đẹp, còn gì nữa?

Next article