Tin tức

Youtuber gửi AirTag cho Tim Cook và cái kết…

0

Chúng ta đã được xem rất nhiều câu chuyện hay về cách người dùng AirTag truy tìm vật bị mất từ mất chiếc xe đạp, cho đến balo hay những thứ khác. Tuy nhiên, có một Youtuber đã quyết định làm một chuyện khác người đó là… gửi những chiếc AirTag đi khắp mọi nơi. Một trong số đó có điểm đích là cho CEO Tim Cook ở Apple Park

Kênh Youtube MegaLag đã gửi 3 chiếc AirTag tới 3 địa điểm khác nhau, một chiếc gửi cho Tim Cook, chiếc khác gửi cho Elon Musk, chiếc còn lại thì tới tận Triều Tiên. Câu chuyện khá dài và nó đã được chia thành hai video mà bạn có thể xem ở cuối bài, xem anh mô tả chuyến hành trình của cả ba chiếc AirTag.

Chiếc AirTag đầu tiên được anh gửi từ Frankurt, Đức và được mạng lưới Find My định vị gói hàng di chuyển tới đâu từ lúc DHL nhận hàng và chuyển qua kho và cả lúc cất cánh bay khỏi Đức.

Thú vị thay, chiếc AirTag gửi tới Apple Park bỗng dưng gửi vị trí về từ đâu đó ở Nevada, Mỹ. Youtuber đã tìm hiểu và kiểm tra hành trình bay trên Flight Radar thì biết được máy bay có gói hàng đã bay qua vị trí đó và chiếc AirTag đã kết nối được với 1 chiếc iPhone nào đó trên máy bay có kết nối internet và gửi vị trí chính xác về ở độ cao 2km.

Chiếc Airtag thứ hai gửi cho Elon Musk đến được trụ sở SpaceX và ở tại đó trong hai tuần rưỡi và lần cuối nó phát tín hiệu về là ở một khu tái chế tại California. Có thể nó đã bị xem là rác điện tử và đưa đi tái chế. Chiếc AirTag cuối cùng gửi đi Triều Tiên lần đầu có vẻ đã không thể tới điểm đích sau khi lần thứ nhất bị DHL báo làm mất gói hàng, mặc dù anh vẫn có thể định vị nó nằm trong kho của DHL và có liên tục gửi vị trí về.

Sau khi anh cố gắng liên lạc với CSKH của DHL thì họ đã chịu gửi gói hàng đi, nhưng lại gửi nhầm tới…. Hàn Quốc và ngừng gửi vị trí về. Hàn Quốc hiện tại không hỗ trợ mạng lưới Find My do lo ngại về quyền riêng tư nên iPhone tại đó không thể gửi vị trí của AirTag. Một thời gian sau chắc do nhận ra sai địa chỉ, DHL đã chuyển chiếc AirTag đi đúng lộ trình là bay về sân bay Bắc Kinh là nơi duy nhất có thể bay tới Triều Tiên. Đen đủi là một số lý do nên nó bị từ chối nhập cảnh.

Quay lại với chiếc AirTag gửi cho Tim Cook, nó đến được Apple Park và ở đấy sáu tuần sau đó được gửi trả về Đức, nơi ở của Youtuber. Apple đã gửi trả chiếc AirTag kèm với một bức thư, được in trên giấy có góc bo tròn ký bởi trợ lý của Tim Cook.

Người trợ lý ở trong thư là Michael, nói rằng công ty “rất vui khi nhận được những mục đích hữu ích từ việc sử dụng AirTag” và có nhắc rằng Tim Cook nhận hàng trăm bức thư mỗi tháng nhưng ông không thể trả lời chúng. Dù sao thì cũng khá bất ngờ khi có người ở Apple đã nhận, đọc và gửi lại kèm một bức thư như thế này.

Jonathan thân mến,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ về dự án của mình cho Apple AirTags. Chúng tôi rất vui khi biết về cách sử dụng sáng tạo cho AirTags và cách chúng có thể cải thiện cuộc sống của khách hàng.

Như bạn có thể tưởng tượng, ông Cook nhận được hàng trăm lá thư mỗi tháng từ những khách hàng như ông. Thật không may, ông không thể phản hồi lại mọi yêu cầu. Nhưng chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục thích AirTag của mình khi nó trở về sau chuyến hành trình độc đáo trên khắp thế giới!

Trân trọng, 

Michael

Trợ lý Chủ tịch 

Văn phòng Chủ tịch 

Apple Inc. 

Bạn có thể xem thêm về hành trình của cả ba chiếc AirTag cũng như cách kiểm soát hàng cẩu thả của DHL qua video của MegaLag.

Theo 9To5Mac.

Xem thêm: AirTag giúp cảnh sát tìm lại được chiếc xe đạp bị mất cắp 

iOS 14.7 ra mắt: Sửa lỗi tính năng, người dùng khen ngợi!

Previous article

Apple đang triển khai công nghệ ẩn Face ID và Touch ID dưới màn hình

Next article