Tin tức

YouTube Music đã cho phép người dùng tìm kiếm bài hát bằng cách ngân nga giai điệu

0

YouTube Music dành cho Android hiện đang triển khai Hum to Search – tính năng cho phép người dùng tìm kiếm bài hát bằng cách hát hoặc ghi âm lại giai điệu, giúp họ xác định bài hát mà không cần phải sử dụng các ứng dụng bên thứ ba như Shazam hoặc SoundHound. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa triển khai tính năng này dành cho người dùng iOS.

Hiện tại, người dùng YouTube Music ở trên điện thoại Android cần cập nhật lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng Hum to Search (tính năng này có biểu tượng dạng sóng nhạc, nằm bên cạnh biểu tượng micro). Với Hum to Search, người dùng có thể tìm kiếm bài hát bằng cách ngân nga, huýt sáo hoặc ghi âm lại giai điệu đó tối thiểu 3 giây. Sau khi nhận diện thành công, tính năng này sẽ hiển thị tên và các nội dung liên quan đến bài hát mà người dùng đang tìm, bao gồm ảnh Album, năm ra mắt, tùy chọn tải nhạc và phím tắt để lưu nhạc vào danh sách phát.

Trước đây, việc tìm kiếm bài hát trên YouTube thường gặp nhiều khó khăn vì người dùng chỉ nhớ đến giai điệu của bài hát mà không nhớ tên hoặc lời của ca khúc. Để giải quyết vấn đề này, YouTube đã tiến hành triển khai Hum to Search đến nhiều nền tảng, cho phép người dùng tìm kiếm bài hát mà không cần phải sử dụng các ứng dụng bên thứ ba như Shazam hoặc SoundHound. Được biết, YouTube Music đã bắt đầu thử nghiệm Hum to Search từ hồi tháng 3, trong khi YouTube gốc đã triển khai tính năng này từ tháng 10 năm ngoái.

Người dùng Android có thể truy cập vào đường dẫn dưới đây để cập nhật YouTube Music lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play Store.

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.youtube.music&hl=vi&gl=US&pli=1

Google Pixel 8 Pro sau 6 tháng: bây giờ đã đáng mua rồi!

Previous article

Cách sử dụng một số tính năng trong công cụ Generative Edit trên One UI 6.1

Next article