Tin tức

YouTube dọa không cho xem video nếu người dùng sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo

0

YouTube đã bắt đầu triển khai thử nghiệm mới nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng các trình chặn quảng cáo, đồng thời khuyến khích người dùng đăng ký gói YouTube Premium.

Sau một thời gian ngắn triển khai dịch vụ YouTube Premium tại Việt Nam, YouTube đã bắt đầu thực hiện các biện pháp nghiêm khắc hơn nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng các trình chặn quảng cáo khi xem video trên nền tảng của mình. 

Cụ thể hơn, theo ghi nhận của trang tin BleepingComputer, một số người dùng đã bắt đầu nhận được những cảnh báo đầu tiên từ YouTube về việc họ sẽ bị chặn xem video nếu tiếp tục sử dụng các trình chặn quảng cáo trong 3 video tiếp theo.

Cảnh báo của YouTube về việc sử dụng các trình chặn quảng cáo

Trong cảnh báo này, YouTube còn gợi ý cho người dùng tiếp tục sử dụng nền tảng xem video trực tuyến này với quảng cáo hoặc đăng ký dịch vụ YouTube Premium.

Trả lời phỏng vấn của BleepingComputer, đại diện của YouTube đã xác nhận rằng, các cảnh báo là một phần của thử nghiệm mới hiện đang được triển khai trên nền tảng này. Tuy nhiên, họ cũng khẳng định rằng, việc chặn phát video chỉ diễn ra nếu người xem bỏ qua các yêu cầu về việc cho phép quảng cáo hiển thị trên YouTube. Hiện chưa rõ liệu YouTube có tự động chặn phát video nếu người dùng tiếp tục sử dụng trình chặn quảng cáo và xem quá 3 video hay không.

Doanh thu quảng cáo của YouTube trong quý cuối của năm 2022 đã giảm 8% so với cùng kỳ năm liền trước. Đây là nguồn thu chính của YouTube, vì vậy, nếu các thử nghiệm này có hiệu quả, nhiều khả năng YouTube sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi cảnh báo này đến nhiều và người dùng và quốc gia hơn trên toàn cầu.

Để đăng ký dịch vụ YouTube Premium để tận hưởng các ưu đãi như phát video không quảng cáo, phát dưới nền hay quyền sử dụng nền tảng YouTube Music, các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn đăng kí tại đây

Theo Engaget, BleepingComputer

iOS 17 sẽ cung cấp 5 tính năng bảo mật quan trọng hoàn toàn mới

Previous article

Ứng dụng Good Lock của Samsung gặp sự cố khiến người dùng không sử dụng được

Next article