Tin tức

YouTube công bố bảng xếp hạng video nổi bật nhất 2022

0

Sáng ngày 2/12, YouTube đã chính thức công bố danh sách những video nổi bật nhất 2022 tại thị trường Việt Nam. Bảng xếp hạng được chia thành ba hạng mục chính: Top video nổi bật nhất, Top video ca nhạc (MV) nổi bật nhất và Top nhà sáng tạo YouTube nổi bật nhất. Đáng chú ý, năm nay chứng kiến sự lên ngôi của nền tảng video ngắn, với hàng loạt nhà sáng tạo nội dung YouTube Shorts góp mặt trong danh sách.

Dẫn đầu hạng mục “Video nổi bật nhất” là phim hài Tết “Hẻm Cụt” của Trấn Thành, tiếp đó lần lượt là chương trình “Sao Nhập Ngũ”“2 Ngày 1 Đêm” của kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam và công ty Đông Tây. Đáng chú ý, hầu hết video góp mặt trong hạng mục này đều là các TV Show với đa dạng thể loại. Những chương trình này thu hút khán giả nhờ đầu tư nội dung cũng dàn khách mời nổi tiếng. Bên cạnh đó, bộ phim hoạt hình “Cái Tết Của Ông Năm” (Thỏ Bảy Màu) cũng xuất sắc nằm trong bảng xếp hạng trên.

Bảng xếp hạng video YouTube nổi bật nhất 2022

Tại hạng mục “Video ca nhạc nổi bật nhất”, ca sĩ Miu Lê đã xuất sắc đạt vị trí đầu tiên với ca khúc “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay”. Năm nay, dòng nhạc Pop Ballad đã không còn chiếm thế độc tôn như nhiều năm trước, thay vào đó là những EDM, Rap hay House có giai điệu vui vẻ, trẻ trung và năng động hơn. Cá biệt, ca sĩ MONO mặc dù mới chỉ ra mắt được 4 tháng, nhưng đã xuất sắc đạt vị trí thứ hai với MV “Waiting For You”.

Còn tại hạng mục “Nhà sáng tạo YouTube nổi bật nhất” chứng kiến sự áp đảo từ nền tảng video ngắn, khi mà có rất nhiều người đạt giải đang hoạt động trên YouTube Shorts. Những nội dung video ngắn thường có thế mạnh trong việc nắm bắt và chủ động tạo ra xu hướng mới, do đó dễ dàng thu hút khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ.

Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 sẽ có màn hình ít lộ nếp gấp hơn

Previous article

Gặp khó tại Trung Quốc, Apple mở rộng việc sản xuất tại Việt Nam và Ấn Độ

Next article