Tin tức

YouTube cho phép người dùng tìm kiếm bài hát bằng cách ngân nga giai diệu

0

Trước đây, việc tìm kiếm bài hát trên YouTube thường gặp nhiều khó khăn vì người dùng chỉ nhớ đến giai điệu của bài hát mà không nhớ tên hoặc lời của ca khúc. Để giải quyết vấn đề này, YouTube đã tiến hành thử nghiệm một tính năng mới, cho phép người dùng tìm kiếm bài hát bằng cách hát hoặc ghi âm lại giai điệu, giúp họ xác định bài hát mà không cần phải sử dụng các ứng dụng bên thứ ba như Shazam hoặc SoundHound.

Theo thông báo của YouTube, nền tảng này đang thử nghiệm tính năng Hum to search dành cho người dùng Android. Với tính năng này, người dùng có thể tìm kiếm bài hát bằng cách ngân nga, huýt sáo hoặc ghi âm lại giai điệu đó tối thiểu 3 giây. Sau khi phát hiện bài hát, tính năng này sẽ hiển thị các nội dung liên quan đến bài hát mà người dùng đang tìm (Ví dụ: Video âm nhạc, Video Shorts).

Tính năng Hum to search trên ứng dụng Google Search và Trợ lý ảo Google

Hiện tại, tính năng Hum to search chỉ khả dụng cho một số người dùng YouTube trên hệ điều hành Android. Tuy nhiên, YouTube cho biết họ đang mở rộng quy mô thử nghiệm để áp dụng cho nhiều đối tượng hơn. Đồng thời, hãng cũng đang cải thiện và tinh chỉnh tính năng này nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Trước đó, Google cũng đã áp dụng tính năng Hum to search dành cho ứng dụng Google Search và Trợ lý ảo.

Bên cạnh tính năng Hum to search, YouTube cũng tiến hành thử nghiệm một tính năng mới khác được gọi là “Channel Shelf” trong phần Đăng ký. Tính năng này sẽ tổng hợp các video mới nhất của các kênh mà người dùng đã đăng ký vào một “kệ” riêng. Khi đó, họ có thể xem các video mới nhất mà không cần vào từng kênh riêng lẻ. Tính năng này của YouTube được cho là sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn và giảm bớt áp lực cho các nhà sáng tạo nội dung trong việc tải lên nhiều video trong ngày.

Theo: Android Authority

Văn hoá Việt Nam được Samsung đưa lên ốp lưng thông minh của Galaxy Z Flip5

Previous article

Không cần Loopsie, bạn có thể tạo ảnh anime AI ngay trên iPhone với phím tắt dưới đây

Next article