Tin tức

Xiaomi xác nhận đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam từ tháng 7

0

“Xiaomi sẽ đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam từ tháng 7” – Đây là thông tin do người phát ngôn của Xiaomi xác nhận, theo trang tin Global Times. Theo đó, nhà sản xuất Trung Quốc đã hoàn thành việc lắp đặt nhà máy tại Việt Nam vào tháng 6/2021, cũng như việc sản xuất điện thoại sẽ bắt đầu từ tháng 7 năm nay.

Một số thông tin khác cho rằng, Xiaomi đã ủy thác việc sản xuất cho DBG Technology – một công ty có trụ sở tại Hồng Kông. Nhà máy của DBG ở Việt Nam sẽ được đặt tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đây cũng là nơi lắp đặt nhà máy của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Dự kiến khi đi vào hoạt động ổn định, nhà máy của DBG Technology sẽ đạt năng suất 20 triệu sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng 10 nghìn người, doanh thu dự kiến đạt 110 triệu USD/năm và thu ngân sách Nhà nước khoảng 1,4 triệu USD mỗi năm. Dự kiến, kế hoạch này sẽ là động lực tạo cơ hội phát triển kinh tế cho Thái Nguyên nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Thị phần của Xiaomi tại Việt Nam trong quý I năm nay đạt 22%, chỉ sau gã khổng lồ Samsung với 34% thị phần. Điều này được cho là do sức bán tốt của dòng máy Redmi Note 11 chủ lực với nhiều trang bị vượt trội trong phân khúc. Việc đặt nhà máy tại nước ta sẽ tối ưu hóa chi phí nhập liệu cũng như các khoản thuế; giúp những mẫu máy Xiaomi chính hãng đã rẻ nay còn rẻ hơn nữa, cạnh tranh một cách sòng phẳng so với những Oppo, vivo, Realme hay cả chính Samsung.

Sếp Huawei: “Nếu không có lệnh trừng phạt, Apple và Huawei sẽ là hai thương hiệu điện thoại lớn nhất”

Previous article

Apple ra tính năng Lockdown Mode trên iOS 16, đưa iPhone vào trạng thái siêu bảo mật

Next article