Tin tức

Xiaomi vươn lên vị trí thứ 2 thị trường smartphone Việt Nam, Apple tụt về vị trí số 4

0

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Canalys, trong quý đầu tiên của năm 2024, thị trường điện thoại thông minh tại Đông Nam Á đã đạt được mức tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích cho rằng, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự phục hồi của thị trường sau một năm 2023 nhiều biến động và khó khăn. 

Trong quý 1 năm nay, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã xuất xưởng 23,5 triệu chiếc. Theo các chuyên gia, mức tăng trưởng của quý đầu tiên này xuất phát từ lễ Ramadan tại một số quốc gia như Indonesia và Malaysia. Trong khi đó, các nhà sản xuất như Transsion lại đạt được thị phần tốt nhờ ​​sự tăng trưởng của các sản phẩm thuộc phân khúc dưới 100 USD tại các thị trường Philippines và Indonesia. 

Đối với Samsung, mặc dù vẫn dẫn đầu với 19% thị phần, nhưng lượng xuất xưởng của hãng lại giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Theo các chuyên gia, điều này có thể dự đoán từ trước trong bối cảnh Samsung đang tập trung nhiều hơn vào phân khúc tầm trung và cao cấp. Hãng cho rằng người tiêu dùng sẽ có xu hướng quan tâm tới các mẫu điện thoại thông minh cao cấp trong tương lai. 

Trong khi đó, các thương hiệu con như Infinix, TecnoiTel đã giúp Transsion đứng ở vị trí thứ hai với 18% thị phần, đồng thời ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với 197% so với cùng kỳ năm ngoái. Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Xiaomi và OPPO. Trong khi Xiaomi cũng đạt được mức tăng ​​doanh số đáng kể với 52% trong quý này, thì Oppo lại giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính riêng tại thị trường Việt Nam, Samsung vẫn là thương hiệu dẫn đầu với 28% thị phần. Đáng chú là là Xiaomi và OPPO ghi nhận mức tăng trưởng tốt khi thăng tiến lần lượt lên vị trí số 2 và số 3 tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, OPPO đã tụt xuống vị trí số 4.

Các chuyên gia dự đoán rằng, thị trường điện thoại thông minh sẽ đạt khoảng 4% mức tăng trưởng trong năm 2024. Tuy nhiên, những bất ổn liên quan đến biến động tiền tệ, chi phí linh kiện cùng nhiều yếu tố khác có thể kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường. Do đó, các nhà cung cấp có chuỗi cung ứng hiệu quả và hàng tồn kho chất lượng sẽ được hưởng lợi trong bối cảnh này.

Theo GSMarena

Các mẫu TV sẽ được cải thiện hiệu suất khi cập nhật Android 14

Previous article

Các công cụ chỉnh sửa ảnh bằng AI trên Google Photos đã hỗ trợ cho nhiều thiết bị hơn

Next article