Tin tức

Xiaomi sản xuất điện thoại tại Việt Nam

0

Sau Samsung, nhiều mẫu điện thoại của Xiaomi cũng sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Dự kiến, nhà máy tại Việt Nam sẽ phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu đi Thái Lan, Malaysia. Đại diện Xiaomi cũng cho biết, nhà máy sẽ chỉ sản xuất một số dòng máy nhất định chứ không phải toàn bộ mẫu điện thoại hiện có của Xiaomi.

Theo Xiaomi Việt Nam, DBG Technology sẽ là đơn vị sản xuất dưới quyền kiểm soát của Xiaomi, đồng thời tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn trên toàn cầu. Hiện tại, DBG Technology đang có nhà máy đặt tại tỉnh Thái Nguyên để vận hành dây chuyền sản xuất. Nhà máy này đã bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2021 để phục vụ sản phẩm cho thị trường trong nước. Trong tương lai, nhà máy tại Thái Nguyên sẽ phục vụ các lô hàng xuất khẩu sang các thị trường Đông Nam Á khác.

Trước đó, ông Henry Wu, đại diện của DBG Technology cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng về sự hợp tác lần này với Xiaomi. Điều này không chỉ tác động trực tiếp đến thị trường trong nước, mà còn mở ra cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Made in Vietnam đi các thị trường quan trọng khác trong khu vực”. Theo thông báo mới nhất của Xiaomi hôm 31/5, những lô hàng điện thoại “made in Vietnam” đầu tiên đã được chuyển đến kho vận của nhà phân phối Digiworld.

Vài năm qua, Xiaomi đã thực sự vươn mình để trở thành thương hiệu điện thoại hàng đầu Trung Quốc. Sau sự suy yếu của Huawei tại thị trường thế giới, Xiaomi đã nắm bắt được thời cơ để khai thác phân khúc điện thoại cao cấp với nhiều sản phẩm đáng giá trong phân khúc, đại diện gần đây nhất là Xiaomi 12. Phiên bản Xiaomi 12 mới nhất đang được bán chính hãng với giá khoảng 18 triệu đồng, hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc tại thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam, Xiaomi cũng đang vươn mình mạnh mẽ để có được vị trí thứ 2 về thị phần. Theo kết quả nghiên cứu của Canalys trong quý 1/2022, Xiaomi đứng thứ hai về số lượng điện thoại được phân phối tới các nhà bán lẻ tại trong nước. Ngoài ra, thống kê của Counterpoint cũng cho thấy, thị phần của Xiaomi tăng từ 12,2% năm ngoái lên 20,6% trong ba tháng đầu năm, đứng thứ hai toàn thị trường. Các dòng máy bán chạy thuộc phân khúc phổ thông là Redmi 9 và Redmi Note 11.

Vingroup ký kết hợp tác với Intel để nâng tầm Vinhomes, VinFast

Previous article

Apple là “vua” thị phần toàn cầu về cả điện thoại, tai nghe và máy tính bảng

Next article