Tin tức

Vingroup ký kết hợp tác với Intel để nâng tầm Vinhomes, VinFast

0

Vingroup – tập đoàn đa ngành tại Việt Nam vừa công bố biên bản hợp tác chiến lược với Intel trong 5 lĩnh vực công nghệ. Cụ thể, 2 bên hợp tác trong 5 lĩnh vực: Các giải pháp Thành phố thông minh hỗ trợ 5G; Quy trình sản xuất thông minh; Chiến lược đa đám mây; Trí tuệ nhân tạo và Hệ thống trợ lái nâng cao ADAS dựa trên công nghệ Mobileye. Sự kết hợp với Intel hứa hẹn mở ra nhiều bước phát triển mới cho công nghệ Việt Nam.

Theo biên bản được công bố, Vingroup và Intel dự kiến sẽ cùng nhau đánh giá tiềm năng phát triển các giải pháp cho các đô thị thông minh và tòa nhà thông minh hỗ trợ 5G, ứng dụng cho các thành phố thông minh (Smart City) của Vinhomes. Hai bên cũng sẽ lên kế hoạch hợp tác xây dựng và triển khai các giải pháp thông minh IOT cho Nhà máy pin VinES và Nhà máy sản xuất ô tô VinFast. Ngoài ra, Vingroup và Intel cũng sẽ xây dựng kiến trúc điện toán tối ưu hóa, có thể mở rộng để đào tạo và suy luận trí tuệ nhân tạo cho các ứng dụng trên xe và ứng dụng đám mây của Vingroup.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup, Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu

Chưa dừng lại ở đó, hai bên cũng xây dựng chiến lược đa đám mây được tối ưu hóa, có khả năng di chuyển và triển khai các ứng dụng mã nguồn mở trên xe và trong nhà. Các ứng dụng tiềm năng bao gồm hệ thống quản lý dữ liệu hiệu suất cao cho hệ thống trợ lái và thông tin giải trí trên xe, quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng, cùng các giải pháp doanh nghiệp cho các cơ sở của Vingroup. Đồng thời, hai bên sẽ định hình tầm nhìn chung về hệ thống các nền tảng điện toán ô tô trong tương lai, xây dựng nền tảng điện toán mở rộng cho hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) dựa trên công nghệ Mobileye và hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện (Infotainment).

Phát biểu về sự hợp tác với Intel, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup, Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu cho biết: “Vingroup luôn tiên phong mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ thông minh, tích hợp các công nghệ đẳng cấp thế giới, các tính năng tiên tiến và trải nghiệm vượt trội, giúp nâng tầm cuộc sống. Thông qua hợp tác này, chúng tôi hướng tới hiện thực hóa tầm nhìn của Vingroup, kiến tạo một tương lai thông minh và bền vững hơn cho mọi người”.

Ông Pat Gelsinger – Tổng giám đốc của Intel cũng chia sẻ rằng: “Xu hướng số hoá mọi lĩnh vực đang tạo ra nhu cầu lớn với các chất bán dẫn, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Intel có thế mạnh toàn diện về phần mềm, silicon và các nền tảng, được xử lý ở quy mô sản xuất lớn mà các đối tác của chúng tôi cần cho những phát minh thế hệ mới của họ. Hợp tác với Vingroup sẽ giúp tạo nên những đột phá công nghệ, cho những con đường an toàn hơn, các nhà máy phát triển bền vững và những thành phố thông minh hơn.”

Safari lập kỷ lục với 1 tỷ người dùng, nhưng vẫn chỉ bằng 1/3 so với Chrome

Previous article

Xiaomi sản xuất điện thoại tại Việt Nam

Next article