Tin tức

Xiaomi cũng đã ra nhập cuộc chơi “NÂNG CẤP RAM ONLINE”!!!

0

Mới đây, một Blogger có tên @ 数码 闲聊 站 đã đăng tải ảnh chụp màn hình của phiên bản MIUI mới, tiết lộ một tính năng thú vị của phiên bản cập nhật phần mềm lần này.

Như trong hình, phiên bản MIUI mới đang được thử nghiệm nội bộ với chức năng mở rộng RAM. Sau khi được kích hoạt, hệ thống sẽ cung cấp thêm 3GB RAM trống, điều này sẽ chiếm một ít dung lượng lưu trữ.

Trước đó, chức năng này đã được tích hợp trên những chiếc smartphone đến từ vivo, Realme, OPPO… Nó biến một phần bộ nhớ trong (ROM) thành RAM thông qua việc tối ưu thuật toán. Điều này cho phép không gian trống của ROM đảm nhiệm chức năng hoạt động của RAM, nó có thể cải thiện phần nào cho khả năng đa nhiệm của máy.

Đối với những mẫu smartphone giá rẻ của hãng, chức năng mở rộng bộ nhớ RAM hứa hẹn có thể tăng số ứng dụng chạy nền một cách hiệu quả. Tuy nhiên, những chiếc smartphone đi trước ví dụ như vivo Y53S với khả năng mở rộng từ 8GB RAM lên 11GB RAM thông qua “RAM ảo” vẫn chưa mang lại quá nhiều hiệu quả. Chính vì thế, Xiaomi sẽ cần tối ưu tốt hơn để tính năng này sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng.Tham khảo: 163.com

Poco F3 GT ra mắt tại Ấn Độ: Dimensity 1200, có trigger vật lý giá từ 9 triệu

Previous article

iOS 14.7 ra mắt: Sửa lỗi tính năng, người dùng khen ngợi!

Next article