Tin tức

Cả Xiaomi 14 và Xiaomi 14 Pro của mình gặp lỗi treo máy khi cập nhật HyperOS

0

Bên cạnh loạt nâng cấp liên quan đến hiệu năng, camera hay thời lượng pin thì HyperOS cũng là yếu tố đáng đề cập trên Xiaomi 14 và Xiaomi 14 Pro. Tuy nhiên, có vẻ như phần mềm trên hai chiếc máy này chưa thật sự ổn định. Sau khi nâng cấp lên phiên bản HyperOS mới nhất, cả hai chiếc điện thoại của mình đồng loạt gặp lỗi treo máy, không thể sử dụng và buộc phải khôi phục cài đặt gốc.

Xiaomi 14, Xiaomi 14 Pro của mình đồng loạt treo máy khi cập nhật HyperOS

Cụ thể hơn, sáng ngày 16/11, mình nhận được hai bản cập nhật mới có tên mã như sau:

  • Xiaomi 14: HyperOS 1.0.19.0;
  • Xiaomi 14 Pro: HyperOS 1.0.21.0.

Máy vẫn hoạt động bình thường trong khoảng 30 phút sau khi cập nhật. Thế nhưng, sau khoảng thời gian trên, cả hai chiếc máy đồng loạt gặp lỗi treo máy. Thiết bị khi này mất hoàn toàn thanh trạng thái (status bar) và thanh điều hướng (navigation bar). Máy chỉ có thể truy cập được 1, 2 ứng dụng và lập tức đen màn hình khi mình cố gắng vuốt về màn hình chính. Kể cả khi khởi động lại, tình trạng trên vẫn không được khắc phục.

Đây là vấn đề nghiêm trọng vì thiết bị khi này gần như không thể sử dụng được. Đáng nói, không chỉ một mà cả hai chiếc Xiaomi 14 và Xiaomi 14 Pro của mình đều gặp lỗi tương tự như trên. Để khắc phục, mình chỉ có cách khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại mọi thứ từ đầu. Quá trình khôi phục cũng không hề dễ dàng vì máy đã ẩn đi thanh trạng thái, tức là mình không thể thiết lập cài đặt USB để sao chép ảnh sang máy tính.

Dù HyperOS mới được phát hành, tuy nhiên việc để xảy ra những lỗi này cũng làm giảm trải nghiệm tới các mẫu máy của hãng. Xiaomi 14 và Xiaomi 14 Pro là dòng flagship mới nhất được ra mắt cuối tháng 10 vừa qua tại thị trường Trung Quốc. Cả hai thiết bị được giới chuyên môn đánh giá rất cao khi sở hữu loạt thông số “khủng” như màn hình 3.000 nits, chipset Snapdragon 8 Gen 3 đầu tiên trên thế giới cùng sạc nhanh lên đến 120W.

Đánh giá Snapdragon 8 Gen 2 trên Sony Xperia 1 V: Máy tập trung vào camera thì hiệu năng sẽ ra sao?

Previous article

Chính thức: Apple sẽ áp dụng tiêu chuẩn RCS lên iPhone vào cuối năm sau

Next article